10 ข้อแนะนำในการเตรียมตัวก่อนเดินทางท่องเที่ยว

พร้อมหรือยัง? สำหรับการเดินทางครั้งใหม่ การเตรียมตัวสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละครั้งเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งใครที่ต้องเดินทางไกลแล้ว ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือเรียนต่อ ถ้าไปถึงจุดหมายแล้วมารู้ตัวทีหลังว่า ของอันนี้ก็ขาด อันนั้นก็ลืมเอาไป คงไม่ใช่เรื่องดีใช่ไหมล่ะ มาดูข้อแนะนำในการเตรียมตัวก่อนเดินทางท่องเที่ยวจากทีม STA Travel Expert กัน!

1. กระเป๋าเดินทาง
เตรียมกระเป๋าเดินทางให้เหมาะสมกับปริมาณของที่ต้องเตรียมไป ถ้าเดินทางโดยเครื่องบินหรือรถโดยสาร ควรเลือกขนาดกระเป๋าให้เหมาะสมและน้ำหนักกระเป๋าไม่เกินที่กำหนด เลือกพกแต่ของใช้ที่จำเป็นเท่านั้น

2. กล้องถ่ายรูป
แน่นอนว่า กล้องถ่ายรูปเปรียบเสมือนอวัยวะส่วนหนึ่งของร่ายกายที่ขาดไม่ได้ และเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเก็บรวบรวมความทรงจำ ใครมีภาพสวยๆ สามารถส่งมาแบ่งปันและเล่าประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวของคุณที่ STA Travel Thailand ไม่แน่คุณอาจจะได้รางวัลพิเศษเล็กน้อยจากเราก็ได้นะ

1488764_10151813701561608_997598132_n.png
3. บัตรพิเศษที่ให้ส่วนลดทั่วโลก
ถ้าคุณยังเป็นนักเรียนหรือเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 31 ปี โชคดีแล้วล่ะ! เพราะคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้การท่องเที่ยวของคุณสามารถประหยัดขึ้นไปได้อีกเยอะเลย ด้วยบัตรนักเรียนนานาชาติ บัตรเยาวชนนานาชาติ บัตรอาจารย์นานาชาติ (บัตรอาจารย์ แค่เป็นอาจารย์ก็ได้ลดราคาได้พอๆกับนักเรียนเลย!) คุณสามารถพกบัตรนี้ท่องเที่ยวไปได้ทั่วโลก แวะเข้าร้านอาหารสุดอร่อย ซื้อไกด์บุ๊คสักเล่ม เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ด้วยเครื่องบินหรือรถไฟ ทำให้ประหยัดเงินขึ้นไปได้อีกเยอะกว่า 150,000 แห่งในกว่า 130 ประเทศทั้วโลก คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม
isic-card-image-large-isic-personalised4. เงินสด และบัตรเครดิต
ก่อนเดินทางแต่ละครั้งควรวางแผนค่าใช้จ่ายในทริปให้ดี นอกจากนี้การพกเงินในการท่องเที่ยวแต่ละครั้งควรมีเงินสดสำรองแยกไว้ตามที่ต่างๆ (ไม่ควรพกรวมกันไว้ที่เดียว) บัตรเดรดิตก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีสำหรับใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน

hiking_in_iceland
5. ประกันภัยเดินทาง

ใช่แล้วล่ะ! เมื่อพูดถึงประกันภัยเดินทางทุกครั้งมันอาจฟังดูน่าเบื่อ แต่มันจะสำคัญมากเมื่อเราเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดในเวลาเดินทางไกลจากบ้าน หากเราต้องการความช่วยเหลือ ประกันภัยเดินทางนี่แหละ จะช่วยให้เราเที่ยวได้อย่างสบายใจมากขึ้น ไม่พอยังสามารถช่วยคุณได้ถ้ากระเป๋าเงินคุณถูกขโมย ประกันการเดินทางออกค่าใช้จ่ายให้ ทีนี้จะออกไปผจญภัยสุดขอบโลกแค่ไหนก็ได้ ไม่ต้องกังวลอะไรก็แค่เที่ยวให้เต็มที่
ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับประกันภัยการเดินทาง

6. พาสปอร์ต เอกสารวีซ่า และเอกสารสำคัญต่างๆ
เราไม่ควรให้พาสปอร์ตอยู่ไกลตัว ก่อนจัดกระเป๋าทุกครั้ง จำไว้ว่าต้องคอยตรวจสอบว่าพาสปอร์ตยังอยู่ติดตัวเราเสมอ ไม่เพียงเท่านั้น อย่าลืมที่จะดูวันหมดอายุของพาสปอร์ตด้วย (โดยปกติควรมีอายุ 6 เดือนก่อนออกเดินทาง) นอกจากนี้การถ่ายสำเนาเก็บหน้าพาสปอร์ตไว้แยกอีกกระเป๋าหนึ่งก็เป็นเรื่องสำคัญที่ควรทำ รวมถึงเอกสารสำคัญต่างๆ ด้วย

7. ปลั๊กไฟสำหรับติดตัวเดินทางไปต่างประเทศ
นี่เป็นเรื่องเล็กน้อยที่เรามักชอบลืม ควรศึกษาก่อนว่า ประเทศที่เราเดินทางไปนั้นเขาใช้ปลั๊กอะไร และพกไปให้พร้อม ไม่ใช่ทุกประเทศที่ใช้ปลั๊กเหมือนกัน เพราะงั้นควรเตรียมไปให้เหมาะสมกับประเทศที่เรากำลังเดินทางไป

ecc24f660c67333ea2f4a5e56d48cd72.jpeg
8. ยาสามัญประจำบ้านหรือยาประจำตัว
พกติดตัวไว้อุ่นใจ ได้แก่ ยาลดไข้ ยาแก้ปวดท้อง แก้แพ้อากาศ ยาทาแผล (เผื่อซน) ใครที่มีโรคประจำตัวก็พกยาของตัวเองไปด้วย

9. ฟิตร่างกายให้พร้อม!
จะเดินทางทั้งทีต้องเตรียมตัวร่างกายและใจให้พร้อมตั้งแต่เนิ่นๆ ยกตัวอย่างกรณีอาการอ่อนเพลียจากการเดินทางโดยเครื่องบิน (Jet Lag) – สำหรับน้องๆ ที่เดินทางไกล อาจประสบภาวะอ่อนเพลียจากการเดินทาง (Jet Lag) เนื่องจากระบบนาฬิกาภายในร่างกายเราสามารถปรับเวลาได้ด้วยตัวเองได้ อาการที่พบบ่อยที่สุดของภาวะอ่อนเพลียจากการเดินทาง คือปัญหาเรื่องอ่อนเพลีย ปวดศีรษะ นอนไม่หลับ และเบื่ออาหาร

10. เปิดใจกับการเดินทาง เรียนรู้ ท่องเที่ยวให้เต็มที่!
เราพบผู้คนมากมายจากการเดินทาง ในแต่ละที่ต่างมีวัฒนธรรมที่หลากหลายไม่เหมือนกัน ไปเที่ยวอย่างไรให้สนุกก็เปิดใจต้อนรับสิ่งใหม่ และค่อยๆเรียนรู้ไป แล้วการเดินทางของเราจะเป็นทริปที่น่าจดจำที่สุด

ถ้าพร้อมแล้วก็ออกไปผจญภัยกันเลย!

#StartTheAdventure @STATravelThailand

@STATravelExpert

———————————————————————————————————

หากต้องทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้บริการเรื่องการเดินทาง คลิกที่นี่
หรือสามารถพูดคุยกับ Travel Expert ของเราได้ผ่านทางอีเมล คลิกที่นี่

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับตั๋วเครื่องบินเพิ่มเติมทางโทรศัพท์ได้ที่
STA Travel Bangkok สาขาจามจุรีสแควร์: (+66) 02 160 5200
STA Travel Chiang Mai สาขาเชียงใหม่: (+66) 052 081 140 ถึง 2 หรือ 092 261 6597

%e0%b8%9b%e0%b9%81

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.