11 สถานที่ท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ที่ยูเนสโกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

พื้นที่ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์มีแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกหลายแห่ง บ่งบอกถึงความร่ำรวยของธรรมชาติ อีกทั้งประเพณีและวัฒนธรรม และข่าวที่น่ายินดีคือแหล่งท่องเที่ยวทั้งหมดนี้ สามารถเดินทางท่องเที่ยวไปได้ง่ายด้วยบริการของระบบขนส่งสาธารณะ

1. Prehistoric Pile Dwellings around the Alps
‘ยุคก่อนประวัติศาสตร์’แหล่งที่อยู่อาศัยแบบเรือนยกพื้นสูงยุคก่อนประวัติศาสตร์ ซึ่งตั้งอยู่รอบเทือกเขาแอลป์ โดยรวมแล้วนับได้ 111 แห่งใน 6 ประเทศ ซึ่ง 56 แห่งอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์

 

 

Pile Dwellings.jpg

ภาพจาก : http://whc.unesco.org/en/list/1363

2. Lavaux
เขตไร่องุ่นลาโวซ์ ถือเป็นแหล่งเพาะปลูกองุ่นและผลิตไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และคุณภาพชีวิตของผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่ ก็มีคุณภาพที่ดีเพราะธรรมชาติจากสิ่งแวดล้อม

Lavaux

ภาพจาก: http://whc.unesco.org/en/list/1243

3. La Chaux-de-Fonds / Le Locle
เมืองลาโชซ์เดอฟองด์และเมืองเลอโลเคิล คือศูนย์การผลิตนาฬิกาที่มีชื่อเสียงและเป็นเมืองที่มีการวางระบบอุตสาหกรรมและผังเมืองที่ทันสมัย

La Chaux-de-Fonds - Le Locle.jpg

ภาพจาก : http://whc.unesco.org/en/list/1302

4. Old City of Bern
เมืองเบิร์นก่อตั้งขึ้นในปี 1191 เป็นเมืองเก่าจากบุคกลางที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เป็นที่ตั่งของมหาวิหารอันงดงาม รวมถึงร้านค้า และอาเขตซึ่งเป็นที่ตั่งของร้านค้าที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้เข้าไปจับจ่ายซื้อสินค้า

Old City of Bern.jpg

ภาพจาก : http://whc.unesco.org/en/list/267

5. Convent of St.Gallen

โบสถ์ประจำเมืองแซงด์กัลเลนและอาสนวิหารแชงด์กัลเลนมีความสวยงามของสถาปัตยกรรมบาร็อกที่ตกแต่งได้ อย่างวิจิตรอลังการ พลาดไม่ได้ที่จะต้องเข้าไปเยี่ยมชมภายในอาสนวิหารที่เก็บสะสมคัมภีร์โบราณ

Convent of St.Gallen.jpg

ภาพจาก : http://whc.unesco.org/en/list/268

6. Tectonic Arena Sardona
กว่าล้านปีที่ยอดเขาระหว่างทวิปแอฟริกาและยุโรปเกิดการเคลื่อนตัวของเปลือกโลก ซึ่งสวิสเทคโทนิคอารีนาซาร์โดนาก็จะได้เผยโฉมให้เห็นขอบเขตของปรากฎการณ์นี้

Tectonic Arena Sardona.jpg

ภาพจาก : http://whc.unesco.org/en/list/1179 

7. Benedictine Convent of St John at Müstair

พระอารามเซนต์จอร์นก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 8 โดย Charlemagne ในหมู่บ่านแห่งหุบเขา Müstair เป็นพระอารามจากสมัยยุคกลางซับซ้อนด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมต่างๆ และสมบัติทางศิลปะย้อนหลังไปกว่า 1,200 ปี ปัจจุบันเป็นศูนย์กลางทางศาสนาของแม่ชีเบเนดิกทีน

Convent of St John.jpg

ภาพจาก : http://whc.unesco.org/en/list/269

8. Rhaetian Railway Albula/Bernina
ความงดงามของทิวทัศน์ระหว่างเมือง Thusis และ Tirano ซึ่งมีระยะทาง 122 กิโลเมตร และถือเป็นผลงานชิ้นเอกของวิศวกรรม ซึ่งเริ่มเปิดใช้ตั้งแต่วันแรกของการเดินทางด้วยทางรถไฟ

rhaetian railway albula-bernina.jpg

ภาพจาก : http://whc.unesco.org/en/list/1276

9. Castles of Bellinzona
เบลลินโซนา มีปราสาทที่โดดเด่นอยู่ 3 ปราสาท คือปราสาทกาสเตลกรันเด (Castelgrande) ปราสาทมอนติเบลโล (Montebello) และปราสาทซาสโซคอร์บาโร (Sasso Corbaro) ซึ่งสร้างขึ้นมาใหม่หลายครั้งในช่วงศตวรรษที่ผ่านมา และเมื่อเร็วๆนี้ยังได้ทำการบูรณะเพื่อให้ปราสาทยังคงไว้ซึ่งอดีต

Castles of Bellinzona

ภาพจาก : http://whc.unesco.org/en/list/884

10. Monte San Giorgio
ภูเขาซาน จิออร์จิโอ ตั้งตระหง่านอยู่ในหมู่บ้านเมริเด (Meride) ความมหัศจรรย์ของที่นี่อยู่ที่พิพิธภัณฑ์ขุมสมบัติแห่งฟอสซิลและซากดึกดำบรรพ์ที่ยังคงเก็บรักษาไว้อย่างสมบูรณ์ เมื่อย้อนหลังไปถึง 240 ล้านปี

Monte San Giorgio.jpg

ภาพจาก : http://whc.unesco.org/en/list/1090

11. Swiss Alps Jungfrau-Aletsch

ยุงค์ฟราว-อาเล็ทซ์ สวิสแอมป์ มรดกโลกทางธรรมชาตินับเป็นภูเขาธารน้ำแข็งอีกแห่งหนึ่งที่มีทิวทัศน์สวยงามและท่ามกลางหุบเขาก็ยังมีหมู่บ้านที่ยังคงความดั้งเดิมของบ้านเก่าไว้ให้เห็นอยู่ ถือเป็นภูมิภาคที่ร่ำรวยทางด้านวัฒนธรรมดีงาม ซื้อตั๋วขึ้นยอดเขาสวิส SWISS PEAKS >

Swiss Alps Jungfrau-Aletsch.jpg

ภาพจาก : http://whc.unesco.org/en/list/1037

ขอบคุณข้อมูลจาก World Heritage Experience Switzerland
http://www.whes.ch
————————————————————————–
หากต้องทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้บริการเรื่องการเดินทาง คลิกที่นี่
หรือสามารถพูดคุยกับ Travel Expert ของเราได้ผ่านทางอีเมล คลิกที่นี่

TH_June_Digital_Blog_Advertising Space2_395px×230px

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.