5 ประเทศ ที่อยากแนะนำให้คุณนั่งรถไฟ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศฟินๆสองข้างทาง

before-sunrise-train.gif

PHOTOCREDIT: PEDESTRIAN

ถ้าใครเคยดูภาพยนตร์ Before Sunrise มาก่อน คุณต้องอยากนั่งรถไฟไปเจอคนที่ใช่แบบเราแน่ๆ เรื่องราวของหนุ่มสาว 2 คนที่มาพบกันบนรถไฟสายยุโรป บทสนทนาระหว่างทางที่นำพาให้เราเจอคนที่ใช่ ได้ใช้เวลาร่วมกันในระยะสั้น เป็นความทรงจำที่ติดตราตรึงใจคนดูอย่างพวกเราจนอยากจะซื้อตั๋วรถไฟไปเติมความโรแมนติกจิ้นๆให้ชีวิตบ้าง

ZollamtsstegBridge2.jpg

PHOTOCREDIT: MOVIE TOURIST

เราเลยอยากจะแนะนำ 5 ประเทศพร้อมวิธีการเดินทางด้วยรถไฟ ที่จะทำให้คุณประทับใจกับทัศนียภาพและแนะนำแหล่งท่องเที่ยวใน 1วัน ที่ความสวยไม่แพ้ฉากใน Before Sunrise แน่นอน!

 

1.FRANCE

Paris_Photo-1471623432079-b009d30b6729.jpg

เมื่อพูดถึงประเทศฝรั่งเศส หลายคนคงจะนึกถึงภาพของไร่องุ่นและความเป็นเลิศในเรื่องของอาหารฝรั่งเศส แน่นอนว่าฝรั่งเศสไม่ได้มีดีแค่นี้ เพราะคุณสามารถไปเดินเล่นชมสถาปัตยกรรมแสนโอ่อ่าอย่าง  Versaille palace , Notre Dame Cathedral,  Arc de Triomphe, Louvre Museum, Eiffel Tower ฯลฯ และพลาดไม่ได้กับจุดหมายปลายทางที่ขาช้อปทั้งหลายต้องไป คือ ถนน Champs Elysees แหล่งช้อปปิ้งแบรนด์เนมสุดหรูในกรุงปารีส

WHICH PASS IS SUITABLE FOR YOUR TRIP?

10-paris-shutterstock_2294655361.jpg.jpg

คุณสามารถใช้บัตร Eurail France Pass  เดินทางภายในประเทศฝรั่งเศส โดยมีสถานีรถไฟให้บริการถึง 3,000 สถานี และใช้ได้กับทุกเครือข่ายของการรถไฟแห่งชาติฝรั่งเศส  SNCF โดยไม่จำกัดระยะทาง  ตั้งแต่ใจกลางเมืองไปสู่ชนบทไร่ไวน์

CITY PASS

NnDHkyxLTFe7d5UZv9Bk_louvre.jpg

PHOTO CREDIT: UNSPLASH

บัตร Paris Pass ที่ใช้เข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับยอดนิยมในฝรั่งเศสถึง 60 แห่ง สามรถใช้เดินทางได้กับระบบขนส่งสาธารณะทั่วปารีส รวมถึงการล่องเรือในแม่น้ำ  Seine และรสบัสเปิดหลังคาสองชั้นที่ให้บริการนำเที่ยวรอบเมืองได้อีกด้วย

ONE DAY TRIP IN FRANCE

photo-1509636902752-929c7497f3d4.jpg

PHOTO CREDIT: UNSPLASH

Bordeaux บอร์โด เป็นอีกเมืองที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะเป็นเมืองที่ถูกกล่าวขานในเรื่องของรสชาติไวน์ที่ยอดเยี่ยมและดีที่สุดในโลก ถ้าคุณเป็นหนึ่งในนักชิมไวน์แล้วล่ะก็ สามารถนั่งรถไฟความเร็วสูงจากปารีสมา Bordeaux ด้วยเวลาเพียง 2 ชั่วโมง แล้วคุณจะได้สัมผัสความงดงามของไร่องุ่นและห้องเก็บไวน์ขนาดใหญ่ และที่พลาดไม่ได้คือพิพิธภัณฑ์ไวน์แห่งแรกของโลกอย่าง La Cite du Vin แหล่งรวบรวมไวน์คุณภาพดีและมีรสชาติที่ยอดเยี่ยม ภายในพิพิธภัณฑ์จะมีรูปภาพต่างๆ เกี่ยวกับอาหารและบุคคลน่ายกย่องที่ถูกจารึกในประวัติศาสตร์ของฝรั่งเศสให้ชมกันอีกด้วย

2.SPAIN

STA Travel-Madrid-Spain-CreditUnsplash.jpg

PHOTO CREDIT: UNSPLASH

Madrid มาดริดเมืองแห่งสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ของประเทศเสปน อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรม ที่คุณสามารถเดินสำรวจดู Salamanca University มหาวิทยาลัยเก่าแก่ของเสปนที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1218 หรือจะเดินเล่นชิลล์ๆสำรวจดูอาคารบ้านเรือนและพิพิธภัณฑ์ที่งดงามใน Basque ชนเผ่าที่อยู่ระหว่างเขตของประเทศฝรั่งเศสและเสปนก็ยังได้ แล้วถ้าหากคุณเป็นแฟนบอลตัวยงของทีม Atlético Madrid, Real Madrid, Sevilla และทีมอื่นๆของสเปนแล้วล่ะก็ อย่าพลาดการมาเสปนเชียวนะ! คุณต้องหาเวลาจัดทริปไปเยือนถิ่นกระทิงดุให้ได้สักครั้งในชีวิต

WHICH PASS IS SUITABLE FOR YOUR TRIP?

STA Travel-Casares-Spain-CreditUnsplash.jpg

PHOTO CREDIT: UNSPLASH

เลือกใช้บัตร Eurail Spain Pass หรือจะใช้บัตร RENFE Spain Pass บัตรโดยสารท่องเที่ยวในเสปนที่คุณสามารถเลือกจำนวนวันที่ต้องการใช้ได้ตั้งแต่ 4,6,8,10 หรือ 12 วัน และสามารถใช้เดินทางได้ภายใน 1 เดือน โดยไม่ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า ถือเป็นบัตรโดยสารรถไฟที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่สามารถใช้โดยสารรถไฟได้ทุกขบวนในประเทศสเปน

ONE DAY TRIP IN MADRID

STA Travel-Toledo-Spain-CreditUnsplash.jpg

PHOTO CREDIT: UNSPLASH

เดินทางด้วยรถไฟไป Toledo เมืองที่ยังคงกลิ่นไอในยุคกลาง  เยี่ยมชมมหาวิหาร Toledo Cathedral ที่เก็บสะสมภาพวาดโดยจิตกร El Greco หรือจะเดินทางโดย รถไฟ AVE ไปยังเมือง Seville เที่ยวหอคอย Giralda เพื่อชมวิวมุมสูงของเมือง Seville และที่พลาดไม่ได้คือต้องไปดูการสู้วัวกระทิงที่ไม่ได้เปิดให้เข้าชมตลอดทั้งปี และระบำฟลามิงโก Flamenco กับลีลาการเต้นสะบัดกระโปรงแดงอันคุ้นตาของสาวเสปน ที่เป็นส่วนหนึ่งของรายชื่อตัวแทนมรดกทางวัฒนธรรมที่ UNESCO ได้บันทึกไว้

3.ITALY

127_Amalfi Coast_LL_ ss_93223024 CMYK.jpg

อิตาลีเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความคลาสสิค ความโรแมนติก และผู้คนที่มีความสุขกับการใช้ชีวิตแบบดั้งเดิม เป็นสถานที่รวบรวมผลงานศิลปะที่ยิ่งใหญ่และมีค่ามากแห่งหนึ่งของโลก คงไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการเดินทางด้วยรถไฟเพื่อมาเยือน Venice หากคุณเดินออกจากสถานีรถไฟ คุณก็จะพบกับ Grand Canal  สุดโรแมนติก ที่สามารถไปล่องเรือ Gondola ชิลล์ๆชมวิวสองฝั่ง หรือจะไปพักผ่อนสบายๆดื่มด่ำกับบรรยากาศชายฝั่ง Amalfi เพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารอิตาเลียน และชมศิลปวัฒนธรรมอันหลากหลายได้อีกด้วย

WHICH PASS IS SUITABLE FOR YOUR TRIP?

Thinkstock_135282697.jpg

ใช้บัตร Eurail Pass One Country เดินทางด้วยรถไฟความเร็วสูง Trenitalia ที่จะพาคุณไปตื่นตาตื่นใจและสนุกสนานตลอดเส้นทาง ที่มีระยะทางกว่า 10,000 ไมล์  มีขบวนรถไฟวิ่งให้บริการมากกว่า 7,000 เที่ยวต่อวัน นอกจากนี้หากคุณมีแผนการเดินทางท่องเที่ยวต่อไปยังประเทศใกล้ๆอย่างประเทศ Greece เราขอแนะนำบัตร Eurail Greek Island Pass ที่สามารถใช้เดินทางไปกลับบนเรือข้ามฟากระหว่าง Italyและ Greece หรือใช้เดินทางโดยเรือข้ามฟากระหว่าหมู่เกาะในประเทศ Greece ก็ยังได้

HOW LONG DOES IT TAKE?

shutterstock_266497202.jpg

ไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนไหนของอิตาลี ก็สามารถใช้บัตร Eurail Pass One Country เดินทางได้ทั่วอิตาลี โดยใช้เวลาไม่นาน เพียงไม่กี่อึดใจ

  • เดินจาก Florence ไปยัง Pisa ด้วยเวลาเพียง 45 นาที
  • เดินทางจาก Milan ไปยัง Venice ด้วยเวลาเพียง 2.30 ชั่วโมง
  • หากเริ่มเดินทางจาก Rome ไปเที่ยวเมืองอื่นๆเช่น Naples หรือ Salerno ต้องใช้เวลาอย่างน้อยกว่า 2 ชั่วโมง

CITY PASS

134_Rome_Main_ss_98831906 CMYK.jpg

เราขอแนะนำบัตร Omnia Vaticam และบัตร Rome Card ซึ่งในบัตรจะรวม Fast track แบบไม่ต้องต่อคิวสำหรับการเข้า Vatican Museums และ  Sistine Chapel  รวมถึงโบสถ์ St.John และมหาวิหาร  St. Peter’s Basilica อีกด้วย

4.SCANDINAVIA

Teepee_ Northern Lights

สแกนดิเนเวียร์ ดินแดนที่มีทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม และมีประชากรที่มีความสุขมากที่สุดในโลก หากไปเยือนแล้วคุณจะถูกล้อมด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงาม บรรยากาศเหมือนในตำนานแห่งเทพนิยาย ประกอบไปด้วยประเทศ Sweden, Norway, Denmark, Iceland และ Finland ที่รอให้คุณไปตามล่าแสงเหนือ Aurora สุดคูล!

WHICH PASS IS SUITABLE FOR YOUR TRIP?

Stockhome_Shutterstock_157895393 (1).jpg

หมดห่วงเรื่องการใช้เงินหนักมากในประเทศที่ค่าครองชีพและภาษีที่สูงลิบลิ่วอย่างแสกนดิเนเวีย เพราะคุณสามารถประหยัดกับการเดินทาง ด้วยบัตร Eurail Scandinavia Pass ที่ใช้เดินทางด้วยรถไฟ ใช้ขึ้นเรือข้ามฟาก และล่องเรือชมอ่าวได้อีกด้วย  โดยคุณสามารถใช้บัตรเดินทางด้วยเครือข่ายรถไฟแห่งชาติของเดนมาร์ก ฟินแลนด์ นอร์เวย์และสวีเดน ได้ทั้งหมด หรือจะใช้บัตร Eurail One Country เลือกเที่ยวเจาะทีละประเทศก็ยังได้

ONE DAY TRIP IN SCANDINAVIA

shutterstock_112358291.jpg.jpg

  • Fjord Tours

เดินทางท่องเที่ยวชมทัศนียภาพทางธรรมชาติและล่องเรือไปตามอ่าวอันงดงามของนอร์เวย์ ที่รวมการเดินทางโดยรถไฟ รถบัส และเรือ

  • Norway in a nutshell

ใช้ชมอ่าวนอร์เวย์ ได้ทั้งแบบเที่ยวเดียวและไป-กลับ รวมการเดินทางโดยรถไฟ ล่องเรือผ่านอ่าวและช่องแคบ และต่อด้วยรถโดยสารประจำทางระหว่างเมือง Voss และ Gudvagen

  • Sognefjord

ใช้ล่องเรือได้ทั้งแบบเที่ยวเดียวและไป-กลับ ผ่านอ่าวช่องแคบที่ยาวและลึกที่สุดของนอร์เวย์ นอกจากนี้ยังใช้ขึ้นรถไฟได้ด้วย

  • Hardangerfjord

ใช้ได้ทั้งแบบเที่ยวเดียวและไป-กลับ  รวมการเดินทางโดยรถไฟ เรือ และรถบัสระหว่างเมือง Norheimsund และ Bergen เส้นทางนี้คุณจะได้พบการเดินทางผ่านภูเขาสูงตระหง่านที่จะได้ยินเสียงน้ำตกระหว่างทาง และชมทัศนียภาพสวนผลไม้อันงดงาม

5.GERMANY

STA Travel-Neuschwanstein-Germany-CreditUnsplash.jpg

PHOTO CREDIT: UNSPLASH

จิบเบียร์ ชมปราสาท สูทอากาศเทือกเขาแอลป์ Alps  พลาดไม่ได้เลยกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของโลก โดยเฉพาะป่าดำ Black Forest, หุบเขา Rhine และ Neuschwanstein ปราสาทแห่งแคว้นบาวาเรียในอดีต  นอกจากนี้ยังมี Oktoberfest เทศกาลกินเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดขึ้นในเดือนตุลาคมของทุกปีอีกด้วย

WHICH PASS IS SUITABLE FOR YOUR TRIP?

STA Travel-Heidelberg-Germany-CreditUnsplash.jpg

PHOTO CREDIT: UNSPLASH

บัตรโดยสาร German Rail Pass ครอบคลุมการเดินทางโดยรถไฟในประเทศเยอรมัน ด้วยรถไฟความเร็วสูง ICE ที่วิ่งให้บริการระหว่างประเทศไปยัง  Liège และ  Brussel บรัสเซลล์

CITY PASS

STA Travel-Berlin-Germany-CreditUnsplash.jpg

PHOTO CREDIT: UNSPLASH

Berlin Pass สามารถใช้บัตรเดินทางกับระบบขนส่งสาธารณะในกรุงเบอร์ลินได้ทั้งโซน ABC และเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้มากกว่า 50 แห่ง หรือจะขึ้นรถบัสเปิดหลังตาสองชั้นนำเที่ยวรอบเมืองและใช้ล่องเมืองสำราญก็ยังได้

ONE DAY TRIP IN MUNICH

STA Travel-Munich-Germany-CreditUnsplash.jpg

PHOTO CREDIT: UNSPLASH

 ไป Neuschwanstein ปราสาทต้นแบบของปราสาทเจ้าหญิงนิทราที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์  แล้วที่พลาด ไม่ได้เลย คือตามไปดูรอยเท้าปีศาจ Teufelstritt ตามตำนานภายในมหาวิหาร Frauenkirche หรือไปเดินเล่นชมสภาปัตยกรรมแบบโกธิคที่ Marienplatz ศาลากลางเมือง และพระราชวัง Residenz Munchen พระราชวังหลวงของกษัตริย์แห่งแคว้นบาวาเรีย จบท้ายทริปด้วยการไปเยือนประตูชัย Siegestor อันยิ่งใหญ่

บรรยากาศของแต่ละประเทศไม่แย่เลยใช่ไหม?  กดติดตามเราไว้ เพราะรอบหน้าเราจะพาคุณไปแกะรอยนั่งรถไฟตาม ภาพยนตร์ Before Sunrise แบบละเอียดแน่นอน

FYI:

WHERE CAN I GET EURAIL AND CITY PASS?

คุณสามารถหาซื้อบัตรโดยสาร EuRail ได้ที่ STA Travel ทุกสาขา
หรือสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสอบถามราคาและรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Travel Expert ได้ที่  >>คลิก<<

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.