ชวนไปฉลองงาน Amsterdam Pride 2018 กับชาว LGBT ที่รับรองว่าสนุกแน่นอน

โคจรกลับมาอีกครั้งให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกได้ชื่นชม กับงานเฉลิมฉลองอันยิ่งใหญ่ตระการตาของกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ สำหรับในครั้งนี้ STA Travel ของพาทุกๆคนไปยังกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอแลนด์ ในงาน Amsterdam Pride 2018 ที่จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม ถึง 5 สิงหาคม 2018 งานนี้เราจะได้เห็นคนจำนวนนับหมื่นคนที่พร้อมใจกันออกมาแสดงความภาคภูมิใจและพลังสนับสนุนความหลากหลายทางเพศกันอย่างล้นหลาม ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่าประเทศนี้เป็นประเทศแรกในโลกที่ออกกฎหมายยอมรับการแต่งงานเพศเดียวกันในปี ค.ศ. 2001 ไปดูกันดีกว่าว่าสีสันของเทศกาลนี้ จะมีอะไรให้เราได้ร้อง…ว๊าว…กันบ้าง

Credi PrideAmsterdam.jpeg

PHOTO CREDIT: PRIDE.AMSTERDAM

ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเยือนกรุงอัมสเตอร์ดัมมาบ้างแล้ว คงยังติดตาตรึงใจกับความสวยงามของตึกรามบ้านช่องที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งความสะอาดของคูคลองน้อยใหญ่ในเมืองอย่างแน่นอน ในช่วงเทศกาล Amsterdam Pride 2018 ทั้งเมืองจะถูกประดับประดาด้วยธงสีรุ้งซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแห่งความหลากหลายทางเพศ ร้านค้าและบ้านเรือนก็จะถูกตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศของงาน เรียกกันว่ามองไปทางไหนก็เห็นแต่ธงสีรุ้งโบกพลิ้วปลิวไสว

 

PHOTO CREDIT: PRIDE.AMSTERDAM

Amsterdam Pride 2018 จะมีการเฉลิมฉลองเป็นระยะเวลา 9 วันด้วยกัน แต่ละวันก็จะมีกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไปให้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวได้เข้าร่วม เช่น Milkshake Festival งานดนตรีและการแสดงที่มีศิลปินมากมายมาต่อคิวส่งความสุขให้นักท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีการเดินขบวนพาเหรด PrideWalk ตามท้องถนนให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมอีกด้วย

 

PHOTO CREDIT: PRIDE.AMSTERDAM

ไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดของงานนี้ก็คือ Canal Parade ซึ่งเป็นขบวนพาเหรดทางน้ำที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน พาเหรดจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 4 สิงหาคม 2018 ตั้งแต่เวลาประมาณ 12.30-17.00 น โดยจะมีเรือที่ถูกประดับประดาอย่างสวยงามนับร้อยลำล่องมาตามลำคลองพร้อมกับกลุ่มคนหลายหลากทางเพศที่แต่งองค์ทรงเครื่องกันแบบแซ่บเว่อร์

 

AHF-Global-Immunity-13-1

PHOTO CREDIT: PRIDE.AMSTERDAM

อีกทั้งยังมีโชว์ Flyboard อันน่าตื่นตาตื่นใจในน้ำให้ผู้ชมได้รับชมกันอีกด้วย บรรยากาศของขบวนพาเหรดก็จะเต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานครื้นเครงจากเสียงเพลงของดีเจและลีลาการเต้นอันสุดเหวี่ยงของผู้คนบนเรือที่จะทำให้ผู้คนสองฝั่งคลองต้องร้อง…ว๊าว…อย่างแน่นอน

 

AVRO-2

PHOTO CREDIT: PRIDE.AMSTERDAM

STA Travel ขอการันตีว่าเทศกาล Amsterdam Pride 2018 เป็นงานที่ไม่ควรพลาดจริงๆ อย่างน้อยสักครั้งหนึ่งในชีวิตต้องได้ไปให้เห็นด้วยตาตัวเองกับงานเฉลิมฉลองอันยิ่งใหญ่แบบนี้ สำหรับใครที่สนใจจะเดินทางไปยังกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอแลนด์ อย่าลืมให้ STA Travel ได้ช่วยวางแผนการเดินทางนะคะ แล้วคุณจะพบความสุขกับการเดินทางแน่นอนค่ะ

 

 

Artboard 1.png

FYI:

WHERE CAN I GET TICKET TO AMSTERDAM?

คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไป-กลับ Amsterdam และตั๋วรถไฟ Benelux Pass  ที่ใช้เดินทางบนเครือข่ายการรถไฟแห่งชาติเบเนลักซ์ (เนเธอแลนด์,เบลเยี่ยม,ลักเซมเบิร์ก) หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ STA TRAVEL STORE ทุกสาขา

Artboard 1.jpg

 

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.