5 ที่เที่ยวรับซัมเมอร์ใน Switzerland ที่ไม่ควรพลาด!

หากคุณกำลังแพลนทริปไปต่างประเทศหรือยังคิดไม่ออกว่าจะไปไหนดี วันนี้เรามีประเทศที่น่าสนใจมานำเสนอ นั่นก็คือ “สวิตเซอร์แลนด์” เวลานึกถึงสวิตเซอร์แลนด์เราก็มักจะนึกถึงภูเขาและหิมะ ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะเป็นช่วงหน้าร้อนของสวิส แต่อากาศที่นั่นก็ไม่ได้ร้อนอย่างที่คิด สภาพอากาศดีไม่หนาวจนเกินไป ทำให้ไม่ต้องขนเสื้อหนาวหนาๆไปให้เกะกะ และมีสถานที่เที่ยวและกิจกรรมน่าสนใจมากมาย ที่สามารถทำในช่วงซัมเมอร์ได้อีกด้วย

1.นั่งรถไฟสายโรแมนติก เบอร์นิน่าเอ็กซ์เพรส (Bernina Express)

rucksack-magazine-319997-unsplash

ถ้าคุณอยากเที่ยวธรรมชาติแบบชิลๆ พร้อมชมวิวทิวทัศน์ที่สวยที่สุดในยุโรป อย่าลืมจองทริปนั่งรถไฟในสวิตเซอร์แลนด์อย่าง “Bernina Express” เส้นทางรถไฟที่สวยที่สุดในยุโรป เป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวสวิสฯที่ไม่ควรพลาด เส้นทางจากเมือง Chur ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ไปยังเมือง Tirano ประเทศอิตาลี เป็นรถไฟที่วนเป็นวงกลม 360 องศา มีทั้งอุโมงค์ลอดใต้ภูเขาและสะพานสูงข้ามเหวลึก คุณสามารถชมวิวภูเขา ทะเลสาบ น้ำตก ท้องฟ้าที่สวยงามได้ในช่วงหน้าร้อน สองข้างของรถไฟจะเป็น กระจกใสบานใหญ่ ซึ่งทำให้เห็นวิวของ 2 ข้างทางได้อย่างชัดเจน

 

2.ตะลุยเทือกเขาแอลป์ (Alps) ด้วยกระเช้าลอยฟ้า

evan-qu-413478-unsplash.jpg

เทือกเขาแอลป์”Alps”ประกอบไปด้วยภูเขาที่มีชื่อเสียงมากมาย อย่างภูเขา “Matterhorn” ตั้งอยู่ระหว่างสวิสฯและอิตาลี เป็นภูเขาที่มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี คุณสามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติบนเทือกเขาแอลป์ในหน้าร้อน ซึ่งจะได้เห็นความสวยงามของดอกไม้นานาชนิด และจะได้เห็นภาพที่สวยงามของยอดเขา Matterhorn สะท้อนกับผิวน้ำของทะเลสาบ เป็นอีกมุมหนึ่งที่ไม่สามารถพบได้ในช่วงหน้าหนาว เพราะ ทะเลสาบจะกลายเป็นธารน้ำแข็ง และพืชหลายๆชนิดก็ไม่สามารถเติบโตได้ในช่วงหน้าหนาว เทือกเขาแอลป์เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับการชวนเพื่อนหรือครอบครัวมาพักผ่อนในสวิส

 

3.ตามกลิ่นชีสที่หมู่บ้านกรูแยร์ (Gruyeres) สวรรค์ของคนรักชีส

angela-pham-472148-unsplash.jpg

กรูแยร์เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่โด่งดังเรื่องการทำชีส บรรยากาศของเมืองจะเป็นสไตล์ยุคกลาง และเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ไม่วุ่นวาย อากาศดี นอกจากนี้ ยังมีอาหารที่ขึ้นชื่อนั่นก็คือ ฟองดูว์ การกินฟองดูว์เป็นกิจกรรมที่คนสวิสนิยมทำร่วมกันในฤดูกาลต่างๆ โดยจะนำเนื้อสัตว์ ผลไม้ หรือขนมปัง มาจุ่มลงในชีสเหลวๆ ที่ผสมกับไวน์ขาว นอกจากฟองดูว์ชีสแล้ว ยังมีฟองดูว์ช็อคโกแลตที่คนสวิสนิยมทานอีกด้วย ใครที่เตรียมจะไปเที่ยวหมู่บ้านกรูแยร์ ก็อย่าลืมที่จะไปชิมรสชาติสุดฟินของชีสกันด้วยนะ เพราะของเค้าดีจริง

 

4.ไปสูดโอโซนที่ น้ำตกไรน์ (Rhine Falls)

bryan-goff-511613-unsplash.jpg

เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป มีอายุกว่าหมื่นปี มีจุดชมวิวที่ทำให้เห็นความกว้างและแรงดันของน้ำ มีเรือบริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะไปส่งที่ท่าให้ได้ชมน้ำตกไรน์แบบชัดๆ สำหรับใครที่เตรียมกล้องไปถ่ายรูประวังเปียกด้วยนะ เพราะแรงดันของน้ำทำให้น้ำกระจายแรงมากๆ น้ำตกไรน์เป็นสถานที่เที่ยวที่ไม่ไกลจากเมืองซูริค และยังได้เห็นวิวธรมมชาติที่สวยงามที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน สามารถแพลนเป็น One Day Trip ได้สบายๆ สำหรับคนที่มีเวลาไม่มาก

 

5.ล่องทะเลสาบลูเซิร์น (Lake Lucerne)

59_European Discovery_Lucerne_ss_222891688.jpg

เป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดในสวิส มีจุดแวะชมกว่า 30 สถานี ท่ามกลางธรรมชาติ คุณจะได้สัมผัสกับป่าไม้เขียวขจีและน้ำสีฟ้าใสในช่วงหน้าร้อน แค่ได้มาสูดอากาศชิวๆ กับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ไม่น่าเบื่อก็คุ้มค่าแล้ว

 

FYI:

HOW CAN I GO TO SWITZERLAND?

คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไป-กลับและบัตรโดยสาร Swiss Travel Pass ได้ที่ STA Travel ทุกสาขานอกจากนี้แล้วเรายังมี Swissery Trip ทริปที่คุณสามารถเที่ยวเองได้ง่ายๆไม่ง้อทัวร์ รวมตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถไฟ และโรงแรมที่เรารวบรวมมาให้แล้ว จบครบฟิน 5 เมือง 8 วันเต็ม
ติดต่อสอบถามราคาและรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Travel Expert ได้เลย

 

TH_June_Digital_Blog_Advertising Space2_600×230px

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.