ปักหมุด 4 เมืองที่ไม่ควรพลาด เมื่อไปเยือน Netherlands

เมื่อมาเนเธอร์แลนด์ แน่นอนว่าสิ่งที่นึกถึงก็คือทุ่งกังหันลม สวนดอกทิวลิป ภาพวาดของศิลปินชื่อดัง พิพิธภัณฑ์ และกัญชา (อิอิ) แต่วันนี้เราจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของแต่ละเมือง ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนมาแนะนำบ้าง ไปดูกันเล้ยยยย

 

 1.Amsterdam

amsterdam ian-valerio-608795-unsplash.jpg

PHOTO CREDIT: UNSPLASH

Amsterdam อัมเตอร์ดัมเมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์และยังเป็นเมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยวกัน ถ้าคุณมีไลฟ์สไตล์ที่ชอบเที่ยวในเมืองเหมือนอยู่กรุงเทพ แต่อยากสูดอากาศบริสุทธิ์กว่าแล้วล่ะก็… เมืองนี้น่าจะตอบโจทย์คุณได้ดีทีเดียว ถ้าให้พูดถึงแหล่งท่องเที่ยวในอัมสเตอร์ดัมที่มีมากมาย คุณจะต้องเที่ยวไม่หมดหรือไม่ก็เดินจนขาลากแน่ๆ 555  วันนี้เราจะยกตัวอย่างบางส่วนมาแนะนำให้คุณ

ที่แรกที่ต้องไปเลยคือ Canals of Amsterdam คลองอัมสเตอร์ดัม เป็นมุมมหาชนที่ใครหลายๆคนมาแล้วก็ต้องมายืนถ่ายรูปโพสลงอินสตาแกรม หรือถ้าใครขี้เกียจเดินก็สามารถไปล่องเรือชมเมืองแทนก็ได้ โดยจะมีไกด์คอยแนะนำสถานที่สำคัญๆให้ด้วย

 

Global_Use-stock image

PHOTO CREDIT: STA TRAVEL

สถานที่ต่อไปที่อยากจะแนะนำคือ Dam Square จัตุรัสดัมสแควร์ ที่คุณสามารถนั่งรถไฟมาลงสถานี Centraal station ที่นี่จะอยู่บนถนน Damrak และในย่านนี้จะมีสถานที่สำคัญ คือ Royal Palace พระราชวังหลวง และ National monument อนุสาวรีย์แห่งชาติ เป็นย่านที่ผู้คนมักจะมาเดินเล่นและแวะพักผ่อนในอัมสเตอร์ดัม  ถ้าคุณพักอยู่ใกล้ๆย่านนี้ ขอแนะนำให้คุณลองแวะไปถ่ายรูปตอนกลางคืนเพราะคุณจะได้เก็บภาพที่สวยงามยามค่ำคืนไปอีกแบบ นอกจากนี้ถ้าใครชอบช้อปปิ้ง แถวนี้มีห้างชื่อ Magna Plaza ตั้งอยู่หลัง Royal Palace ตึกของห้างจะโบราณๆ คล้ายพระราชวัง สวยไปอีกแบบ 

amsterdam-roman-kraft-156096-unsplash.jpg

PHOTO CREDIT: UNSPLASH

อีกแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจคือ Nieuwmarkt (New Market) เป็นจตุรัสอยู่ใจกลางเมืองในย่านไชน่าทาวน์ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารที่หลากหลาย คาเฟ่ คนในเมืองนิยมมาจิบกาแฟ จิบเบียร์ หลังจากที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน หาร้านนั่งตรงลานระเบียงกลางแจ้ง แล้วทำตัวให้กลมกลืน จิบชา กาแฟก็สดชื่นไปอีกแบบ หรือถ้าใครที่ชอบดูวิว ก็มีหลายร้านที่สามารถมองเห็นวิว ทิวทัศน์ของจตุรัส พร้อมกับรับประทานอาหารไปด้วย ทุกวันเสาร์จะมีตลาดขายพืชผักสดๆ รวมทั้งของเก่าที่น่าสะสม

2.Keukenhof 

mario-gogh-589733-unsplash.jpg

PHOTO CREDIT: UNSPLASH

Keukenhof เคอเคนฮอฟ คือสวนดอกทิวลิปที่มีชื่อเสียง และมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่สำคัญอยู่ในเมือง Lisse ใกล้ๆกับเมืองอัมสเตอร์ดัม สามารถนั่งรถบัสไปได้ ใครที่หลงบ่อยๆไม่ต้องห่วงว่าจะหลง เพราะแค่เปิด Google Map ก็เจอแล้ว พอไปถึงเท่านั้นแหละ เห็นแล้วถึงกับว้าววว! (ตื่นเต้นเห็นดอกไม้เป็นล้านๆดอก) อยากจะหยิบกล้องไปถ่ายรูป แล้ววิ่งเล่นในสวนทิวลิปราวกับเป็นเจ้าหญิง เพราะมันอลังมากกกก! นอกจากทิวลิปแล้วยังมีดอกไฮยาซินธ์ ดอกกล้วยไม้ ดอกกุหลาบ ดอกคาร์เนชั่น และดอกลิลลี่ ใครชอบดอกไม้ให้ จองตั๋วไปดูของจริงเลยค่ะ อย่ามัวแต่เสิร์ชรูปดูในเว็บ แต่ก่อนไปก็ต้องวางแผนดีๆนะ เพราะดอกทิวลิปมีเวลาบานด้วยนะเออ พวกนางจะเลือกบานเฉพาะช่วงกลางมีนาคมถึงกลางพฤษภาคมเท่านั้น ใครจะไปแพลนดีๆนะจ้ะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

 

3.Rotterdam

Cubehouse-boudewijn-huysmans-571448-unsplash.jpg

PHOTO CREDIT: UNSPLASH

ใครรู้บ้างว่า Rotterdam รอตเตอร์ดัม เป็นเมืองท่า ที่มีเรือที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปด้วยอ่ะ และจุดเด่นคือมีตึกรูปทรงแปลกๆเพียบ ตึกที่มีดีไซน์แปลกที่เป็นแลนด์มาร์กของเมืองนี้ก็คือ “The cube houses” เป็นบ้านทรงลูกบาศก์ ทุกคนคงสงสัยว่าทำไมเขาถึงสร้างตึกแปลกๆ ก็เพราะว่าเมืองนี้ถูกเยอรมันทิ้งระเบิดในสมัยสงครามโลก จึงทำให้เมืองนี้ถูกฟื้นฟูและคนในเมืองก็ดีไซน์ตึกแปลกๆขึ้นมา ที่สำคัญยังช่วยประหยัดพื้นที่ได้อีกด้วย

rotterdam-tim-gouw-73090-unsplash.jpg

PHOTO CREDIT: UNSPLASH

และอีกหนึ่งไฮไลท์ของเมืองนี้ก็คือ Willemsberg เป็นสะพานสีแดงกลางแม่น้ำ Maas เป็นสะพานที่เชื่อมระหว่างเมืองฝั่งเหนือและฝั่งใต้ หน้าตาอาจคล้ายสะพานพระราม 8 บ้านเรา ใครไปเมืองนี้ลองไปเดินชิลๆรับลมบนสะพานดู จะได้เห็นอีกบรรยากาศของเมือง นอกจากนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกหลายที่ ใครที่มีเวลาสามารถเข้าไปชมกันได้นะ

4.Leiden

Leiden-daria-nepriakhina-95220-unsplash.jpg

PHOTO CREDIT: UNSPLASH

ใครชอบเรียนวิชาประวัติศาสตร์ ต้องมาเมืองนี้! เป็นเมืองเก่าแก่ เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และเป็นเมืองแห่งการศึกษา มหาลัยวิทยาลัยเก่าแก่ของเนเธอร์แลนด์ก็อยู่ในเมืองนี้ด้วย ไปปั่นจักรยานย้อนวัยสไตล์เด็กมัธยมก็ยังได้ เมืองนี้แอบมีความตรงข้ามกับเมืองรอตเตอร์ดัม เหมือนเป็นเมืองในอดีตกับเมืองในอนาคต แม้แต่บ้านเรือนยังเป็นแบบยุคเก่าๆ ใครที่ชอบตามรอยประวัติศาสตร์ ชอบบรรยากาศเก่าๆในอดีต ต้องเมืองนี้เลย

Leidendaria-nepriakhina-629918-unsplash.jpg

PHOTO CREDIT: UNSPLASH

นี่แค่น้ำจิ้มเท่านั้น อ่านแล้วรู้สึกหลงรักประเทศนี้กันขึ้นมาเลยใช่มั้ยคะ ไว้เราจะมาเจาะลึกที่เที่ยวในเนเธอร์แลนด์กันต่อใน blog ถัดไป แต่ถ้าใครมีไอเดียที่จะไปเที่ยวเนเธอร์แลนด์ก็อย่าลืมที่จะติดต่อเรา STA Travel เรามี Travel Expert ที่คอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับทุกปประเทศที่คุณอยากไป

 

 

mountain usp banner.jpg

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.