4 หาดที่ไม่ควรพลาดในออสเตรเลีย

น้ำทะเลสีฟ้าใส ตัดกับชายหาดสีขาวสะอาดตา พร้อมกับประการังที่รังสรรความงดงามโดยธรรมชาติ… ออสเตรเลียอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องชายหาดและโลกใต้น้ำที่สวยสะกดตา และติดอันดับต้นๆของโลก วันนี้เราจะพาทุกคนมาดำดิ่งสู่ท้องทะเลที่ขึ้นชื่อสุดๆ ในออสฯ แต่ว่าจะเป็นหาดไหนบ้าง ตามไปดูกัน 

Bondi.jpg

  1. Bondi Beach, Sydney

หาดแรกที่เราจะมาแนะนำก็เดาได้ไม่ยาก นั่นก็คือ บอนได บีช นั่นเอง เป็นหาดที่เป็นที่รู้จักกันดีในซิดนีย์  เชื่อว่าคนไทยหลายๆ คนเมื่อไปซิดนีย์ต้องไปเยือนอย่างแน่นอน                                                                       มาเกาะนี้จะมาทำอะไร? แน่นอนว่าต้องมาเล่นเซิร์ฟ เพราะชาวออสซี่ส่วนมากจะมาเล่นเซิร์ฟกันที่หาดนี้ หรือถ้าใครไม่ได้เตรียมพร้อมที่จะมาลงน้ำก็เปลี่ยนมาทำกิจกรรมบนบกแทน เช่น นั่งปิคนิค นั่งชิลๆ ที่บาร์หรือจะเดินตามข้างทางที่มีร้านค้าอยู่มากมาย นอกจากนี้ก็ยังมีโรงแรมให้นักท่องเที่ยวเลือกพักตั้งแต่ราคาสูงถึงราคาประหยัดสำหรับ Backpacker อีกด้วย

กิจกรรมแนะนำเมื่อมาเที่ยว Bondi Beach

  • มีโรงเรียนสอนเล่นเซิร์ฟ
  • ดูปลาวาฬได้ในช่วงเดือนพฤษภาคม – พฤศจิกายน
  • มี Bondi markets ทุกวันอาทิตย์
  • Sculpture by the Sea เป็นงานนิทรรศการที่มีงานประติมากรรมมากกว่า 100 ชิ้น เข้าชมฟรี มีช่วงตุลาคม-พฤศจิกายน
  • Bondi Bowl-A-Rama เป็นการแข่งขันสเก็ตที่มีชื่อเสียง มีช่วงเดือนกุมภาพันธ์

เดินทาง: ห่างจาก Sydney city centre 8 กิโลเมตร สามารถนั่งรถไฟจากสถานี City centre มาลง Bondi junction แล้วต่อรถบัสมาที่หาด

Manly3

  1. Manly Beach, Sydney

เป็นหาดที่อยู่ทางเหนือของซิดนีย์ ได้รับการขนานนามว่าเป็น golden sand หรือเป็นหาดที่มีทรายสีทอง เหมือนทะเลทราย ถ้าคุณอยากหนีนักท่องเที่ยวจำนวนมากในวันหยุด หาดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี เพราะ เป็นหาดที่สงบและคุณจะได้สัมผัสความเป็นชาวออสซี่ได้อย่างเต็มที่

เดินทาง: นั่งเรือ Ferry จาก Sydney’s Circular Quay

ทำไมต้องไป? : นอกจากพักผ่อนแล้ว คุณยังสามารถทำกิจกรรมทางน้ำได้ เช่น มาดำน้ำดูสัตว์ใต้ทะเล หรือฝึกเล่น Paddle board เป็นการฝึกทรงตัวบนกระดานแล้วมีไม้พาย คล้ายๆเซิร์ฟ หรือจะชวนเพื่อนมาออกกำลังกาย เล่นวอลเล่บอลริมหาดก็ได้ มีคอร์ดให้เล่นฟรี

งานที่จะจัดขึ้นบนหาด:

-Bard on the beach เป็นเหมือนละครเวทีที่จัดขึ้นบนหาด มีช่วงเดือนมีนาคม

-Volleyfest เป็นการแข่งขันวอลเล่บอลจาก 14 ประเทศ

-Taste of Manly, Food Festival เป็นงานเทศกาลอาหารและไวน์ จัดขึ้นช่วงเดือนพฤษภาคม

Noosa1.jpg

  1. Noosa, Sunshine Coast

เป็นหาดที่สวยงาม มีทรายขาวบริสุทธิ์ มีร้านค้า คาเฟ่ และร้านอาหารมากมาย หาดนี้คลื่นจะไม่แรงมาก เหมาะกับการฝึกเล่นเซิร์ฟ ลองหาโรงแรมหรือโอสเทลดีๆพักซักคืนแล้วมาเล่น kiteboarding, kayaking, skydriving หรือ hiking

เดินทาง: อยู่ทางทิศเหนือของบริสเบนห่างออกไป 160 กิโลเมตร และใช้เวลาขับรถประมาณ 20 นาทีจากทางเหนือของคูลัม สามารถนั่งบัสหรือเช่ารถขับเองก็ได้

งานที่จะจัดขึ้นบนหาด:

-The Annual Noosa Festival Surfing ช่วงเดือนมีนาคม

-Noosa Food & Wine 2016 เพลิดเพลินไปกับอาหารสไตล์ออสเตรเลีย และไวน์ จากเชฟชาวออสซี่ จัดในช่วงพฤษภาคม

-Noosa Ultimate Sports Festival เป็นอีเว้นท์เกี่ยวกับกีฬาต่างๆ เช่น ว่ายน้ำ วิ่ง หรือปั่นจักรยาน ท่ามกลางหาดที่สวยงามอย่างนูซ่า จัดขึ้นช่วงพฤษภาคม

whitehaven.jpg

  1. Whitehaven Beach, Whitsunday Island

เป็นอีกหนึ่งหาดที่สวยงามไม่แพ้ 3 หาดแรก ไวท์เฮเวนเป็นหาดบนเกาะวิทซันเดย์ในรัฐควีนส์แลนด์ เป็นหาดทรายที่ขาวที่สุดในโลกสมชื่อ ข้อดีของหาดนี้ก็คือ ทราบไม่เก็บความร้อนจึงสามารถเดินเท้าเปล่าได้สบายๆ หากใครไปเที่ยวหาดนี้อย่าลืมทำตามกฎระเบียบด้วยนะ เพราะถ้าไม่ทำตามจะโดนปรับได้

เดินทาง: หาดไวท์เฮเวน ตั้งอยู่บนเกาะวิทซันเดย์ ในรัฐควีนส์แลนด์ของประเทศออสเตรเลีย ใช้เวลาเดินทาง 12 ชั่วโมงจาก Brisbane ทางเหนือ และ 7 ชั่วโมงจากทางตอนใต้ของเมือง Cairns ซึ่งจะมีไฟลท์      บินทุกๆ วัน
ทำไมต้องไป? เพราะว่าความดีงามดีของหาดทรายที่นี่คือ คุณสามารถเอาเครื่องเพชรจิวเวอรี่มาทำความสะอาดด้วยทราย Silica ได้ฟรีๆ ไปเลย

Photo Credit: Unsplash, STA Travel

และนี่คือ 4 หาดชายที่สวยงามและขึ้นชื่อที่สุดในออสเตรเลีย แต่จริงๆ แล้วยังไม่หมดเท่านี้ ยังมีหาดที่สวยงามอีกมากมายรอให้เรามาเที่ยวอยู่

mountain-usp-banner.jpg

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.