3 โรงแรมใจกลางเมือง Amsterdam แวะเที่ยว ช้อป ชิมได้ทั้งวัน

ใครเป็นเหมือนกันบ้าง หาโรงแรมทีไร ตัดสินใจยากทุกที ไม่รู้ว่าจะจองโรงแรมไหนดี แต่ถ้าคุณเข้ามาอ่านบล็อคของ STA Travel ชีวิตคุณจะง่ายขึ้น เพราะเรามีไอเดียดีๆเกี่ยวกับที่เที่ยวมาให้อ่านเพียบ วันนี้เรามี 3​ โรงแรม ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหารในอัมสเตอร์ดัมมาฝากกันค่ะ ถ้าอยากรู้แล้วไปเริ่มกันเลย ~

 1. ClinkNOORD, Amsterdam

เป็น Hostel ที่สามารถแชร์ห้องกับคนอื่นได้ ประหยัดงบแถมยังได้เจอเพื่อนใหม่ๆอีกด้วย แต่ถ้าใครไม่ชอบแชร์ก็จองห้องแบบ Private ก็ได้ ที่นี่อยู่ใกล้กับสถานี Centraal Station จาก Centraal Station ข้ามเรือเฟอร์รี่มาเพียง 3 นาที (เรือฟรีด้วยนะ) ก็จะถึง ClinkNOORD Hostel // ClinkNOORD ห่างจาก Dam Square เพียง 1.4 km สามารถข้ามเรือแล้วไปเดินเล่นได้ // Hostel นี้อยู่ระแวกเดียวกับโรงแรมที่สองที่เราจะแนะนำ สถานที่เที่ยวก็จะเหมือนๆกัน

ClinkAmsterdam_0593_3207-910x606

 1. Flying Pig Downtown Hostel, Train Station

เป็นโฮสเทลราคาไม่แพงมาก เริ่มต้นที่ประมาณ 1,750 บาท ต่อคืนเท่านั้น เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก บรรยากาศเป็นกันเองสไตล์วัยรุ่น มีบาร์ให้นั่งดื่มชิลๆ และคุณอาจได้เพื่อนใหม่จากหลายประเทศทั่วโลก มีหลายสาขา แต่วันนี้เรามาแนะนำสาขาที่ใกล้สถานีรถไฟ Centraal station ซึ่งเดินทางสะดวกอยู่ใจกลางเมือง ที่สำคัญที่นี่ไม่รับแขกที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีและมากกว่า 40 ปี

flying_pig_downtown_exterior

สถานที่เที่ยว:

 • Red light district จะเป็นย่านที่มีพวกผับ บาร์ สำหรับใครที่อยากปาร์ตี้สนุกๆ พบปะผู้คนใหม่ๆ ก็มาย่านนี้ได้ แถวนี้ยังมี Sex Museum เป็นพิพิธภัณฑ์ที่โด่งดังอีกด้วย
 • Amsterdam museum เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ให้ศึกษาเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของเมืองอัมสเตอร์ดัม
 • Spui เป็นย่านของคนรักการอ่าน เพราะเป็นแหล่งขายหนังสือทั้งมือหนึ่ง มือสอง นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่เก๋ๆหลายร้านอยู่ในย่านนี้ด้วย

ร้านอาหารแนะนำ

 • Toastable Koningsplein

เป็นคาเฟ่ที่อยู่ชั้นใต้ดิน ร้านตกแต่งน่ารักๆ เมนูจะเป็นพวกแซนด์วิช พาย ซุป เค้ก และกาแฟหอมกรุ่น มานั่งทานอาหารเช้าที่นี่ก็ชิลไปอีกแบบ มีหลายสาขาให้เลือกได้ตามสะดวก

 

Screen Shot 2561-07-13 at 11.39.42 AM

แค่เห็นรูปกลิ่นก็ลอยออกมาแล้ว website: https://toastable.nl/

 • Upstairs Pannenkoeken

เป็นร้านแพนเค้กเล็กๆ อยู่ชั้นสอง มีโต๊ะเพียง 4 โต๊ะเท่านั้น ใครอยากทานแพนเค้กร้อนๆ สไตล์ local ต้องร้านนี้เลย แนะนำให้โทรจองล่วงหน้านะคะ

6.gif

 • Blauw Aan De Wal

ใครอยากลองร้านอาหารหรูสไตล์ฝรั่งเศสและดัตซ์ ต้องร้านนี้ ร้านจะเปิดช่วง 6 โมงเย็น อยู่ในย่าน Red light ราคาค่อนข้างแพง แต่คุณภาพสมราคาแน่นอน

blauw_aan_de_wal_menu_4.png

 1. Max Brown Hotel Museum Square, Amsterdam

โรงแรมขนาดเล็ก ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ราคาจะสูงกว่าสองโรงแรมแรก ใครที่งบหนาหน่อย อยากอยู่สบายๆก็โรงแรมนี้เลย อยู่ในย่านพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง อยู่ใกล้ shop แบรนด์เนม ชั้นล่างมีบาร์น่านั่ง ใครจะไปต้องรีบจองนะ ยิ่งหน้าร้อน โรงแรมจะเต็มเร็วมาก

Screen-Shot-2561-07-13-at-12.17.27-PM.png

สถานที่เที่ยว

 • Stedelijk Museum เป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับงานศิลปะยุคใหม่ เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจในอัมสเตอร์ดัม สำหรับค่าเข้า ผู้ใหญ่ 17.50 ยูโร นักเรียน 9 ยูโร เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าฟรี เราสามารถเข้า ออกภายในพิพิธภัณฑ์ได้ทั้งวัน ฉะนั้นห้ามทำตั๋วหายนะจ้ะ
 • Van Gogh Museum หลายคนคงรู้จักกันดีกับศิลปินชื่อดังอย่าง Van Gogh พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีผลงานมากมายที่แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของ Van Gogh ใครที่ชื่นชอบผลงานของศิลปินท่านนี้ ก็ไปชมกันได้ มีผลงานมากมาย

ร้านอาหาร

 • Gent Aan De Schinkel เป็นอาหารเบลเยี่ยม สไตล์ฟิวชั่น มองเห็นวิวคลอง จะนั่งจิบเบียร์ชิลๆ ดูผู้คนเดินผ่านไปมาก็เพลินไปอีกแบบ

36939221_1893848347349311_8120131836299968512_n.jpg

 • Cobra Café ร้านอยู่ในย่านพิพิธภัณฑ์ เป็นร้านที่คนนิยมมานั่งกินอาหาร ชมวิวในช่วงฤดูร้อน และจะมีลานไอซ์สเกตในช่วงฤดูหนาว

FYI:

หากคุณต้องการจองโรงแรม สามารถจองผ่านเว็บไซต์ของ STA Travel ได้ที่นี่

mountain usp banner

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.