เจาะ 5 คาเฟ่ในซิดนีย์ ที่ไม่ควรพลาด

แนะนำ 5 คาเฟ่ในซิดนีย์ สุดชิล สายคาเฟ่ห้ามพลาด เพราะที่ซิดนี่ย์มีร้านอร่อยๆพร้อมบรรยากาศดีๆมากมาย ใครมีเวลาต้องแวะมาซักร้านในลิสต์ ไม่งั้นเหมือนไม่ได้มาชิมของอร่อยในซิดนีย์ วันนี้เรายกมาแค่น้ำจิ้ม ใครอยากรู้ว่ามีคาเฟ่ไหนบ้างไปดูกันเลย

33546111_253131515422216_1033490915215278080_n

CREDIT PHOTO: https://www.speedoscafe.com.au/gallery

1.Speedo’s Café, North Bondi

เป็นคาเฟ่ย่านหาดบอนได เป็นอาหารสไตล์คนรักสุขภาพที่มีความ organic แต่ละเมนูจะใช้ผลไม้ในการตกแต่งทำให้มีสีสันสวยงาม เห็นแล้วน่ากินสุดๆ แถมเหมาะกับการถ่ายรูปอัพไอจี ใครที่ชอบทานผลไม้แนะนำคาเฟ่นี้เลย เพราะนอกจากจะได้ทานเมนูที่มีประโยชน์แล้ว ยังได้เห็นบรรยากาศของหาดบอนไดอีกด้วย

2.Cuckoo Callay

เป็นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศสบายๆ สไตล์ minimal มี 2 สาขา คือ Newtown กับ Surry Hills เป็นร้านที่เหมาะกับการมาจัดงานวันเกิดกับแก๊งค์เพื่อนสนิท เพราะเค้ามี Private Room เพียงแต่ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น นอกจากอาหารจะหน้าตาน่ากินแล้ว แต่ละเมนูก็จะมีชื่อแปลกๆ เป็น signature ของร้านนี้ อ่านชื่อเมนูอาจจะไม่รู้ว่าเป็นเมนูอะไร แต่ไม่ต้องห่วงเพราะในเมนูจะมีเขียนอธิบายว่ามีวัตถุดิบอะไรบ้าง

View this post on Instagram

Thanks for the great photo @lolotravel

A post shared by The Tea Cosy – Tea Room (@theteacosy) on

3.The tea cosy

ร้าน Afternoon tea ย่าน The Rocks ใจกลางเมือง Sydney ชวนเพื่อนมานั่งจิบชาเพลินๆยามบ่ายกับ    สโคนอบใหม่ร้อนๆที่เป็นสูตรดั้งเดิมของร้าน บอกเลยไม่ผิดหวัง สไตล์ของร้านมีความเก่าแก่และอบอุ่นเหมือนนั่งจิบชาที่บ้าน ใครไปเที่ยวซิดนีย์อย่าลืมแวะมาชิมล่ะ

4.Four frogs creperie Circular Quay

เป็นร้านเครปสูตรฝรั่งเศส เนื่องจากเจ้าของร้านเป็นชาวฝรั่งเศสที่ย้ายมาอยู่ประเทศออสเตรเลีย จึงได้มีความคิดในการเปิดร้านเครปนี้ขึ้นมา มีทั้งเมนูคาวและหวาน ใครที่ชอบทานเครปหรืออยากลองเครปหลากหลายรสชาติ บอกเลยร้านนี้เด็ด บางเดือนจะมีเมนูพิเศษด้วยนะ

5.Kansas City Shuffle, The Rocks

เป็นร้านย่าน The Rocks ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารเช้ามีทั้งวาฟเฟิล แพนเค้ก แซนด์วิช และอีกหลายเมนู ใครที่เป็นคอวาฟเฟิล แพนเค้กห้ามพลาดที่จะมาย่าน The Rocks

ซิดนีย์ไม่ได้มีดีแค่ 5 คาเฟ่นี้นะ แต่ยังมีอีกหลายๆร้านที่รสชาติและหน้าตาให้เต็ม 10 ใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวซิดนีย์ก็อย่าลืมเดินสำรวจรอบๆเผื่อเจอคาเฟ่เด็ดๆนอกเหนือจากที่แอดแนะนำ แล้วอย่าลืมมาแชร์กันล่ะ แอดรอดูอยู่

Credit: Sydney4thai

mountain-usp-banner

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.