ปักหมุด ที่เที่ยวฝั่ง Western Australia หลากสีสัน

#ประเทศออสเตรเลีย ไม่ได้มีแค่ซิดนีย์กับเมลเบิร์นนะ แต่ยังมีที่เที่ยวอีกมากที่คุณอาจยังไม่รู้ ลองเปลี่ยนมาเที่ยวฝั่ง Western Australia ดูบ้าง แอดจะมาแนะนำที่เที่ยวฝั่ง Western Australia ตามสี เผื่อเพื่อนๆอยากจะหาที่เที่ยวใหม่ๆที่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยไปกัน แล้วถ่ายรูปแบบคุมโทนแบ่งเป็นสี ลงไอจีไม่ซ้ำใคร งั้นเราไปดูกันเลยว่าวันนี้แอดมีสีอะไรมาฝากบ้าง

Feeling Blue~ เที่ยวทะเลสีฟ้า

  1. Monkey Mia, Coral Coast

เป็นหาดที่มีน้ำทะเลสีฟ้า อยู่ใกล้ๆเมืองเพิร์ธ จะมีน้องโลมาโผล่มาให้เห็นใกล้ๆด้วยนะ (ชื่อ Monkey แต่ไม่มีลิงนะจ้ะ) เราสามารถไปรอให้อาหารน้องโลมาได้ด้วย โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล

View this post on Instagram

With such a rich diversity of coral, fish and marine life Turquoise Bay would have to be one of the most beautiful places I have visited! ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ #amazing_wa #westernaustralia #natgeo #westisbest #justanotherdayinWA #thisiswa #earthfocus #tasteintravel #SeeAustralia #earthpix #ourplanetdaily #photooftheday #natgeotravel #cruisingaustralia #nature #amazing_shotz #traveloutbackaust #alwaysbetraveling #perthisok #lifeofaustralia #Australia #see_westernaustralia #FocusAustralia #ausgeo #australia_shotz #ozexplorers #life_in_wa #turquoisebay #exmouth

A post shared by Celeste McDonald-Holland (@cmh.photography.au) on

  1. Turquoise Bay, Coral Coast

หาดนี้ถือว่าเป็นหาดที่น่าไปอันดับต้นๆในออสเลยนะ เป็นหาดที่มีทรายสีขาว น้ำใสปิ๊ง ใครที่ชอบดำน้ำต้องหาดนี้เลย จะได้เห็นทั้งปะการังหลากสี เต่าทะเล ปลาหมึก และฝูงปลามากกว่า 500 สายพันธุ์

  1. Rottnest Island, Perth

ใครไปเที่ยวเพิร์ธแค่นั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามฝั่งมานิดเดียวก็จะถึงเกาะ Rottnest บนเกาะมีกิจกรรมหลายอย่าง เช่น เดินเล่นบนเกาะ ขี่จักรยาน ดำน้ำ เข้าชมพิพิธภัณฑ์ หรือจะเซลฟี่กับเจ้าควอกก้า (Quokkas) หรือจิงโจ้แคระสุดน่ารักก็ยังได้

Rock it in Red

View this post on Instagram

Fancy a dip in Kermit's Pool?

A post shared by Karijini Eco Retreat (@karijiniecoretreat) on

  1. Karijini National Park, Pilbara

เปลี่ยนมาเที่ยวแนวหุบเขากันบ้าง Karijini หุบเขาสีแดง มาว่ายน้ำใสๆท่ามกลางหุบเขาสีแดง รับรองว่าฟินสุดๆ ในรูปว่าสวยแล้ว ของจริงจะสวยขนาดไหนต้องลองไปกันดู

  1. Kununurra, Kimberley

เป็นภูเขาสีแดงสลับกับสีน้ำตาล แปลกตาสุดๆ ถ่ายรูปออกมาปังแน่นอน ใครเป็นสาย Adventure ชอบเที่ยวภูเขา งานนี้ห้ามพลาด!

  1. Cable Beach, Broome

ใครชอบแนวแขกๆ แบบตะวันออกกลาง มาหาดนี้เลย มีน้องอูฐให้เราขี่ถ่ายรูปชิคๆ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตกดินเป็นอะไรที่ฟินมาก ว่าแล้วก็ชวนเพื่อนมาขี่อูฐชิลๆริมทะเลกัน

Pretty in Pink

  1. Lake Hillier, Esperance

เป็นทะเลสาบสีชมพูสดใสที่เกิดจากธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีฟ้า เห็นแล้วคิดในใจว่ามีจริงๆหรอ น้ำสีชมพู จริงไม่จริงต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง

Green goals

  1. Valley of the Giants

มีสะพานสูงท่ามกลางป่าไม้สีเขียว ใครชอบธรรมชาติ ชอบเดินป่า ต้องไปที่นี่เลย ไปพักผ่อน แล้วสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดกันดีกว่า

  1. Kings Park, Perth

สวนสาธารณะกลางเมืองขนาดใหญ่ อยู่ที่เมืองเพิร์ท มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นรอบๆเมืองได้ คนทั่วไปนิยมมานั่งปิคนิค พักผ่อน ออกกำลังกาย ใครชอบบรรยากาศสบายๆ มีความเป็นธรรมชาติ ต้องแวะมา

 Not so mellow yellow

  1. Coalseam Conservation Park, Coral Coast

มาเที่ยวทุ่งดอกไม้สีเหลืองสดใสกัน เหมือนได้มาแคมป์ปิ้งในป่า แถมได้รูปสวยๆเหมือน blogger สายฝอ กลับไปอีกด้วย

ใครมาเที่ยวฝั่ง Western Australia ก็อย่าลืมมาเก็บสถานที่เที่ยวให้ครบสีกัน แล้วถ้าคุณอยากจองตั๋วหรือปรึกษา Travel Expert เข้ามาที่เว็บ STA Travel ได้เลย

mountain-usp-banner

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.