เที่ยว Great Barrier Reef แนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Great Barrier Reef เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในออสเตรเลีย และได้รับการคัดเลือกให้เป็นมรดกโลก ที่เป็นแนวปะการังนอกชายฝั่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในทะเล Coral บริเวณนอกชายฝั่งของรัฐ Queensland แนวปะการังแบ่งเป็น 3 โซน คือ Northern Reef, Whitsunday Island, Southern Reef แนวปะการังนี้มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่มากมายอย่างปะการังที่มีสีสดสวย ปลาและสิ่งมีชีวิตหลายชนิด

  • Great Barrier Reef จัดเป็นโครงสร้างของสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก และสามารถมองเห็นได้จากชั้นบรรยากาศอีกด้วย

shaun-low-498556-unsplash

  • มีแนวปะการังมากกว่า 2,900 แนว รวมตัวกันเป็นเกาะกว่า 900 จุด เป็นแนวยาว 2,600 กิโลเมตร
  • มีปะการังทั้งชนิดแข็งและอ่อนกว่า 600 ชนิด

jeremy-bishop-136677-unsplash

  • เป็นที่อยู่ของสัตว์ทะเลนับไม่ถ้วน เช่น เต่าทะเล 6 สายพันธุ์, นก 215 สายพันธุ์, งูทะเล 17 สายพันธุ์, ปลากว่า 1,500 สายพันธุ์

mahdis-mousavi-398631-unsplash

  • มีวาฬ โลมากว่า 30 ชนิด
  • นอกจากจะมีสัตว์ทะเลแล้ว ยังมีนกกว่า 215 ชนิด

jan-traid-375105-unsplash

  • Great Barrier Reef มีมานานกว่า 20 ล้านปี

สำหรับใครที่ชอบดำน้ำ แนะนำให้มาเที่ยว Great Barrier Reef เพราะคุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามใต้ท้องทะเล ไม่ว่าจะเป็นปะการังสีสันสวยงาม หรือสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลหลากหลายชนิดที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน สำหรับคนที่ดำน้ำไม่เก่งก็ไม่ต้องกังวล สามารถเลือกดำน้ำแบบ Snorkeling หรือดำน้ำตื้นๆบนผิวน้ำ แต่สำหรับคนที่ดำน้ำเก่งหรืออยากเห็นธรรมชาติแบบจัดเต็มก็สามารถดำแบบ Scuba diving หรือดำน้ำลึกได้ นอกจากนี้ยังมี Semi Submarine เป็นเรือกึ่งดำน้ำ ด้านล่างของเรือจะเป็นห้องกระจกใส ทำให้มองเห็นโลกใต้น้ำได้แบบไม่ต้องเปียก เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ หรือครอบครัว หรือจะไปสนุกกับ Scuba Doo เป็นสกู๊ตเตอร์ใต้น้ำ เป็นการดำน้ำแบบสบายๆไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ และสามารถสัมผัสสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลได้อย่างใกล้ชิด ถ้าใครได้ไปเที่ยวแล้วก็อย่าลืมช่วยกันดูแลรักษาความสะอาดกันด้วยนะ จะได้ไม่เป็นการทำลายสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล

mountain-usp-banner

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.