8 สิ่งเกี่ยวกับนิวซีแลนด์ที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน

1.ชื่อสถานที่ที่ยาวที่สุดในโลกอยู่ที่นิวซีแลนด์ ชื่อว่า “Taumatawhakatangihangakoauauo tamateaturipukakapikimaungahoronuku pokaiwhenuakitanatahu” ไม่น่าเชื่อว่าชื่อแบบนี้จะมีอยู่จริง ว่าแต่มันอ่านว่าอะไรนะ ลองไป challenge กับเพื่อนๆ แยกพยางค์แล้วฝึกอ่านกันดู

2.นิวซีแลนด์เป็น 1 ใน 10 ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก ใครจะไปเที่ยวนิวซีแลนด์หายห่วงเรื่องโจรได้เลย เพราะประเทศเค้ามีคุณภาพและปลอดภัยสุดๆ

casey-horner-741481-unsplash

3.เป็นประเทศที่มีสัตว์อาศัยอยู่มากกว่าคน โดยเฉพาะเจ้าแกะ โดยอัตราส่วนของแกะต่อคน อยู่ที่ 6:1 ซึ่งถือว่าเยอะมากเลยทีเดียว

mingheras-cosmin-150779-unsplash

4.Shoulder season คือช่วงเวลาระหว่าง High season กับ Low season เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเยือนนิวซีแลนด์ อากาศกำลังดี บวกกับนักท่องเที่ยวไม่เยอะ และราคาค่าที่พัก ค่าเช่ารถ ก็ไม่แพงเท่าช่วง High season ได้เที่ยวสบายๆแถมราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

offcut-380364-unsplash

5.ทุกพื้นที่ในนิวซีแลนด์อยู่ใกล้กับทะเล ใครชอบเที่ยวทะเลหรือชอบเล่นเซิร์ฟที่นิวซีแลนด์สามารถไปทะเลได้ง่ายมากๆ เพราะทุกพื้นที่จะอยู่ห่างจากทะเลไม่เกิน 128 กิโลเมตร สามารถแพลนเที่ยวทะเลเป็น one day trip ได้เลย

mathew-waters-38056-unsplash

6.สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา ทะเลและธรรมชาติที่สวยงาม ใครที่ชอบความสงบและอยากดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ห้ามพลาดเด็ดขาดที่จะมานิวซีแลนด์ซักครั้ง

kassey-downard-268987-unsplash1

7.เป็นประเทศแรกที่พระอาทิตย์ขึ้น ที่นิวซีแลนด์มีเมืองที่ชื่อ Gisborne เป็นเมืองแรกที่พระอาทิตย์ขึ้น ใครไปเที่ยวนิวซีแลนด์อย่าลืมตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นกันหล่ะ

paula-may-540833-unsplash

8.ดินแดนของชาว Kiwis หลายๆคนอาจเคยได้ยินว่า Kiwi คือคำที่ใช้เรียกคนนิวซีแลนด์ นอกจากนี้ยังใช้เรียกนกกีวี่ที่เป็นสัตว์ประจำชาติของนิวซีแลนด์ และเป็นชื่อของผลไม้อีกด้วย

เอาหล่ะตอนนี้เรารู้จักนิวซีแลนด์กันมากขึ้นแล้ว และตอนนี้พร้อมหรือยัง? ที่จะเตรียมตัวเก็บกระเป๋าสะพายเป้ แล้วไปเที่ยวนิวซีแลนด์สวรรค์แห่งแดนเกาะใต้ #starttheadventure

mountain usp banner

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.