หนีความวุ่นวายมาเที่ยว 8 ที่(ไม่)ลับ ในนิวซีแลนด์

มาทำความรู้จักกับ 8 ที่เที่ยวในนิวซีแลนด์ที่คนไม่ค่อยรู้จักกัน ใครที่ชอบหนีความวุ่นวายจากเมือง มาเที่ยวแบบเงียบสงบ เตรียมปักหมุดตรงนี้ให้ได้ ถ้าพร้อมแล้วเตรียมไปเที่ยวผ่านสายตากัน กับ 8 ที่เที่ยวในนิวซีแลนด์สุดเจ๋ง

1. Muriwai Beach

อยู่ห่างจาก Auckland เพียง 42 กิโลเมตร จุดเด่นของหาดนี้คือมีทรายสีดำ ที่เกิดจากภูเขาไฟธรรมชาติ สามารถเช่ารถ 4WD ขับรอบหาด หรือหากิจกรรมทำบนหาดอย่างเล่นเซิร์ฟ, ขี่ม้า, Sand yachts (การแล่นเรือบนหาดทราย) จะซื้อฟิชแอนด์ชิปอร่อยๆมานั่งกินบนหาด หรือนั่งตามคาเฟ่ก็ยังได้

View this post on Instagram

Throw 🔙 to a day to remember!

A post shared by Tanner Hayes (@tanerhayes) on

2. Great Barrier Island

เป็นอีกหนึ่งเกาะที่สวยที่สุด และมีวิวที่สุดยอดมาก มีทริปดูโลมา และกิจกรรมหลายอย่างให้ทำบนเกาะ นอนดูดาวตอนกลางคืนโรแมนติคสุดๆ ส่วนที่พักก็มีให้เลือกมากมาย ถ้าใครอยากไปก็สามารถซื้อแพ็คเก็จทัวร์และเลือกโปรแกรมที่เราอยากไปได้

3. Roy’s Peak

ถ้าคุณอยากไปยืนบนยอดเขาสูงๆแล้วมองลงมาเห็นวิวทะเลต้องมาที่นี่ ถ้าใครมาที่นี่จะบอกว่าเป็นอะไรที่มันคุ้มค่ากับความเหนื่อย เพราะเมื่อเห็นวิวแล้วต้องหายเหนื่อยแน่นอน และอย่าลืมเช็คสภาพอากาศให้ดี เตรียมเสื้อกันลม หรือเสื้อผ้าที่เหมาะกับสภาพอากาศในช่วงนั้น เพราะอากาศอาจเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญอย่าลืมเตรียมรองเท้าดีๆซักคู่ไว้ไปเดินขึ้นเขากันด้วยล่ะ จะได้ไม่เมื่อย

4. Cathedral Cove

เป็นอีกที่ที่คนนิยมมาเที่ยวกัน เป็นถ้ำเล็กๆที่อยู่บนหาด Hahei Beach ถ้าใครอยากมาลุยเดี่ยวเงียบๆ ไม่วุ่นวาย ต้องหาช่วงเวลาที่คนไม่ค่อยไปกันเยอะนัก คุณอาจไปช่วงเช้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้น แค่พกเสื้อกันหนาวไปซักตัวก็เพียงพอ

5. Anawhata Infinity Pools

ถ้าคุณอยากออกจากความวุ่นวายมาหาที่พักผ่อนสงบๆ นักท่องเที่ยวไม่เยอะ ต้องที่นี่ สระน้ำไร้ขอบของนิวซีแลนด์ที่เกิดจากธรรมชาติ มองไปจะเห็นภาพสระน้ำซ้อนกับน้ำทะเล ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าสามารถว่ายน้ำออกไปได้โดยไม่มีที่สิ้นสุด

6. Opoutere secret beach

อีกหนึ่งหาดที่นักท่องเที่ยวไม่มีวันรู้! เป็นหาดทรายสีขาวที่สงบในนิวซีแลนด์ บนหาดอาจจะไม่มีอะไรให้ทำมากนัก แต่ถ้าคุณชอบเที่ยวแบบ local ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาหาดนี้ คุณอาจมานอนอาบแดดในช่วงกลางวัน และตั้งแคมป์ช่วงกลางคืน หรือจะแค่เดินเล่นรอบๆเกาะ ตามสไตล์สายชิลก็ยังได้

7. Hahei Rope Swing

เมื่อมาเยือน Hahei Beach แล้ว ต้องมาเช็คอินแล้วถ่ายรูปโหนเชือกที่ผูกไว้กับต้นไม้ใหญ่ๆ ที่ใครก็อยากมาถ่ายกัน หรือจะมานั่งดีดกีต้าร์ ร้องเพลงชิลๆกับเพื่อนก็ยังได้

8. Whangarei Falls

เที่ยวน้ำตกนิวซีแลนด์กันบ้าง ชวนเพื่อนมาถ่ายรูปชิคๆ ที่น้ำตก Whangarei ใช้น้ำตกเป็นฉากหลัง หรือเข้าไปยืนหลังน้ำตกก็คูลไปอีกแบบ ใครมาเล่นน้ำก็ระวังลื่นกันด้วยล่ะ ถ้าโชคดีจะได้เห็นแสงอาทิตย์ส่องมาที่น้ำตกกลายเป็นสายรุ้งอีกด้วย

เห็นมั้ยว่านิวซีแลนด์มีธรรมชาติที่สวยงามอีกมากมายที่คุณอาจยังไม่รู้ ไปกี่รอบก็เที่ยวไม่หมดจริงๆ ใครอยากไปที่เด็ดๆแบบนี้ ต้องรีบจองตั๋วแล้ว

จองตั๋วไปเที่ยวนิวซีแลนด์ราคาสุดพิเศษกับ STA Travel Expert ได้ ที่นี่

mountain usp banner

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.