9 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ที่ต้องแวะ ขับรถเที่ยวเองได้สุดชิลล์

หลายๆคนคงรู้ดีว่านิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีธรรมชาติที่สวยงาม ฉะนั้นจึงไม่ควรพลาดที่จะเดินทางโดยรถ Campervan เพื่อจะได้สัมผัสกับธรรมชาติสองข้างทางสุดฟิน และยังสะดวกสบายเหมือนเป็นบ้านเคลื่อนที่ วันนี้เราจึงรวบรวมสถานที่เด็ดๆในนิวซีแลนด์ที่สามารถขับรถ Campervan และแวะจอดข้างทางได้

1. Blue Lakes, Rotorua

Blue Lakes อยู่เกาะเหนือ เมืองโรโตรัว ขับรถเพียง 10 นาที จากตัวเมืองโรโตรัว พักรถไว้แล้วเปลี่ยนมา ปั่นจักรยานหรือ พายเรือเล่นรอบๆทะเลสาบที่สวยงามแห่งนี้

2. Paradise Valley, Glenorchy

เดินทางจากเมือง Queenstown เกาะใต้ 46 กิโลเมตร เป็นอีกที่ที่มีเสน่ห์ที่คุณจะต้องหลงไหล ล้อมรอบไปด้วยภูเขาและทะเลสาบสีฟ้าเงียบสงบ เป็นที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุดที่คุณอาจตามหาอยู่

3. Coromandel

อยู่ทางเหนือของนิวซีแลนด์ ใครชอบเดินเล่น ออกกำลังกาย ที่นี่เหมาะกับการมาไต่เขา หรือสามารถจอดรถ Campervan ไว้ แล้วนั่งตากอากาศชิลๆ รับลมเย็นๆได้เลย

4. Langs beach, Northland

อยู่ทางเหนือของเมือง Auckland น้ำเย็นๆ สดชื่นแบบนี้ต้องหากิจกรรมทำอย่างว่ายน้ำ, ตกปลา, หรือดำน้ำ หรือไปนั่งดูพระอาทิตย์ตก ดูวิวฟินๆ ก็ยังได้

5. Lake Tekapo

ทะเลสาบท่ามกลางภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ และดอกลูพินสีสันสดใส เค้าว่ากันว่าสวยเหมือนภาพวาด อยู่บนเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ ใครยังไม่เคยไปลิสต์เอาไว้เลย ได้ไปแน่นอน

6.Waihi Beach and Mount Maunganui, Bay of Plenty

เป็นจุดที่ไม่ควรพลาดในการแวะพักรถทั้ง 2 จุด อยู่บน Bay of Plenty ใครชอบเที่ยวทะเล เตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปลุยกัน

7. Wanaka Lake

ใครกำลังมองหาที่พักชิลๆ แวะจอดรถที่นี่แล้วมาหาอะไรทำกันดีกว่า จะปีนเขา, ขี่จักรยาน, หรือตกปลา ก็เลือกทำตามใจชอบ หรือถ้าใครชอบเล่นหวาดเสียว จะไป sky diving เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ แถมยังได้เห็นวิวรอบๆเมืองจากมุมสูงแบบ 360 องศา

Wanaka Lake

8. Dunedin

เปลี่ยนมาเที่ยวในเมืองกันบ้าง Dunedin เมืองแห่งมหาลัย ที่น่าแวะ จะเที่ยว Speight’s Brewery โรงงานเบียร์ เดินเล่นรอบๆเมืองหรือปั่นจักรยานไปเรื่อยๆสำรวจเมืองทั้งวันก็ไม่มีเบื่อ

9. Mount Cook, Dunedin

อีกหนึ่งที่ที่มีวิวหลักล้าน เพราะคุณจะได้เห็นวิวเทือกเขาเป็นแนวยาว และทะเลสาบที่เป็นธารน้ำแข็ง ให้ความรู้สึกโรแมนติคสุดๆ หรือคุณจะใช้เวลานอนดูดาวบนรถ Campervan ทั้งคืนก็ยังได้

ใครอยากไปเที่ยวนิวซีแลนด์แบบสะดวกสบายต้องเช่า Campervan ซักคัน แล้วขับรถออกไปลุยเที่ยวให้ครบทุกซอกทุกมุมกันเลย สำหรับใครที่ยังไม่มีตั๋วเที่ยวนิวซีแลนด์หรือประเทศอื่นๆ อย่าลืมนึกถึงเรา STA Travel พร้อมให้คำปรึกษาทุกเรื่องเที่ยวทุกที่ ที่คุณอยากไป #starttheadventure

mountain-usp-banner

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.