9 ที่เที่ยวในโอซาก้า เที่ยวเอง ไม่ง้อทัวร์ (ฉบับมือใหม่หัดเที่ยว)

โอซาก้าอีกหนึ่งเมืองที่มีเสน่ห์ในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว หรือเรื่องอาหารการกิน โอซาก้ามีครบทุกเรื่อง ทำให้การมาเที่ยวไม่น่าเบื่อ วันนี้เราจะมาแนะนำ 9 ที่เที่ยวในโอซาก้าที่เที่ยวเองได้ ไม่ต้องพึ่งทัวร์ เพราะ การเดินทางในญี่ปุ่น ถือว่าสะดวกสบายสุดๆ

redd-angelo-370359-unsplash

Dotonbori

ใครมาเที่ยวโอซาก้า แต่ไม่มาย่าน Dotonbori ก็เหมือนมาไม่ถึง เดินจากสถานีนัมบะเพียง 7 นาที คุณจะเจอถนนแหล่งช็อปปิ้งที่มีร้านค้ามากมาย มีขายทั้งของกิน, แฟชั่น, อนิเมะ, ร้านหนังสือ, และร้านที่น่าสนใจอีกมากมาย นอกจากเดินช็อปปิ้งแล้ว คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับแสง สี ป้ายโฆษณาของร้านค้าต่างๆ บนถนนเส้นนี้

marie-france-latour-458412-unsplash

Kuromon Ichiba Market

นั่งรถไฟจากสถานี Osaka เพียง 10 นาที และเดิน 1 นาที จากสถานี Nippombashi ก็จะถึงตลาดเก่าแก่แห่งนี้ มีแหล่งซีฟู๊ตสดๆที่ห้ามพลาด มีขายทั้งของสดและของพร้อมทาน ใครอยากลองเดินตลาดเก่าแก่ แบบญี่ปุ่นแท้ๆ ก็แวะมาเดินตลาดแห่งนี้ได้

Screen-Shot-2561-08-31-at-3.02.12-PM.png

https://osaka-info.jp/en/page/umeda-sky-building

Umeda Sky Building

เป็นตึกที่มีชื่อเสียงสูงถึง 173 เมตร ลักษณะตึกจะแยกเป็น 2 ตึกแล้วเชื่อมด้วยสะพานตรงกลาง ที่ชั้น 40 และชั้นดาดฟ้าจะเปิดเป็นจุดชมวิว สามารถขึ้นไปดูวิวข้างบนได้ จะได้เห็นวิวโอซาก้ารอบๆแบบ 360 องศาเลย

651--0c5252e829783d75e888120a1034ed61.jpg

https://www.japanhoppers.com/en/kansai/osaka/kanko/651/

Tenjinbashisuji District

เป็นตรอกที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น ยาวถึง 2.6 กิโลเมตร มีร้านค้ากว่า 600 ร้าน เดินเป็นชั่วโมงก็ไม่มีเบื่อ สายช็อปปิ้งห้ามพลาดเลยที่จะมาย่านนี้

jelleke-vanooteghem-725452-unsplash

Osaka Tenmangu Shrine

มาเที่ยวสถานที่ศักดิ์สิทธิ์กันบ้าง ศาลเจ้าเทนมานกุเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงในโอซาก้า ถ้าไปช่วง 24-25 กรกฎาคม จะมีเทศกาลเท็นจิน ซึ่งถือว่าเป็นเทศกาลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เยอะเลยทีเดียว

agathe-marty-652407-unsplash

Osaka Castle

ปราสาทโอซาก้านับว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของโอซาก้า ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 500 ปี ใครมาเที่ยวโอซาก้าก็ต้องมีรูปนี้กลับบ้าน การเดินทางก็ง่ายมากๆ นั่งรถไฟใต้ดินมาลงสถานี Morinomiya แล้วเดินต่ออีกนิดหน่อยก็จะถึงปราสาทโอซาก้าที่สวยงามแห่งนี้

juan-di-nella-30132-unsplash

Universal Studios Japan

สุดยอด theme park ที่ญี่ปุ่นก็คือที่นี่เลย มีเครื่องเล่นหวาดเสียวมากมาย และใครเป็นสาวกแฮร์รี่พ็อตเตอร์ห้ามพลาดที่จะมาถ่ายรูป ชิมบัตเตอร์เบียร์กันนะ

julian-villella-711085-unsplash

Osaka Aquarium Kaiyukan

อควาเรียมขนาดใหญ่ถึง 8 ชั้น ที่มีสัตว์ใต้ทะเลมากมายหลายชนิด อย่างฉลามวาฬหรือสัตว์ที่หาดูยาก   ที่อควาเรียมแห่งนี้ได้รวบรวมสัตว์หลายชนิดมาไว้ให้ดูแล้ว ใครชอบท่องโลกใต้น้ำห้ามพลาดเด็ดขาด

agathe-marty-675151-unsplash

Janjan Yokocho

เป็นถนนที่เต็มไปด้วยร้านอาหารท้องถิ่น ราคาถูก และมีบาร์ สำหรับยืนดื่ม เหมาะกับชวนเพื่อนมาดื่ม ระลึกความหลังกันทั้งคืน

หูวววว เรียกได้ว่าเด็ดทั้ง 9 ที่เลย อย่างนี้ต้องเก็บให้ครบ ใครกำลังมองหาตั๋วเครื่องบินหรือบัตร JR Pass อย่าลืมนึกถึงเรา STA Travel นะคะ

mountain usp banner

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.