ตกหลุมเสน่ห์อันน่าทึ่งของ 10 ยอดเขาน่าเที่ยวในสวิส

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในช่วงที่ผ่านมานี้ มีหลายคนนิยมเดินทางไปยังประเทศสวิตเซอร์แลนด์กันมากขึ้น แต่มีน้อยคนนักที่จะรู้จักยอดเขาต่างๆ ว่ามีจุดเด่นอย่างไรและมีอะไรเจ๋งๆ ให้ทำบ้าง ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งสวรรค์ของธรรมชาติ ที่สร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องมาให้ได้สักครั้ง ไหนมีใครอยากรู้จักสวิตเซอร์แลนด์กันมากขึ้น นี่เลยค่ะ มาดู 10 ยอดเขาชื่อดัง ไว้เป็นไอเดียมาทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์กันที่นี่ Mt. Matterhorn Glacier Paradise ราชายอดเขาสามเหลี่ยมพีระมิด Matterhorn ท่ามกลางเทือกเขาแอลป์ แห่งเมือง Zermatt ที่จะชวนให้ทุกคนสัมผัสถึงแรงบันดาลใจสุดยิ่งใหญ่จากธรรมชาติ จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของค่ายหนังฮอลลีวู้ดชื่อดัง Paramount Pictures และช็อกโกแล็ตชื่อดังอย่าง Chocolate Toblerone ชมปราสาทน้ำแข็ง Matterhorn Glacier Paradise ที่สูงที่สุดในโลก!! พร้อมกิจกรรมแอดแวนเจอร์แบบจัดเต็ม Mt. Jungfraujoch ยิ่งสูงยิ่งหนาว มาสัมผัสเสน่ห์ Top of Europe สูดอากาศสดชื่นบนยอดเขายุงเฟรา แห่งเมือง Interlaken ที่มีสถานีรถไฟสูงที่สุดในยุโรป ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก เมื่อปี ค.ศ. 2007 ชมวิวปังๆ กับการไต่ระดับความสูงขึ้นยอดเขา ผ่านหมู่บ้านและทุ่งหญ้าสวยสะกดตาตลอดเส้นทาง Mt. Titlis…

จูงมือคนรักไปฉลองวาเลนไทน์ กับ 12 เมืองโรแมนติกที่สุดในโลก

เอาล่ะค่า!! เทศกาลวันแห่งความรักแบบนี้ ใครที่อินเลิฟ หอมกลิ่นความรักสีชมพูลอยฟุ้ง จับมือคนรักให้แน่นแล้วไปเที่ยว 12 เมืองแสนโรแมนติก ที่ติดอันดับเป๊ะปังที่สุดในโลกกันค่ะ จะมีเมืองอะไรบ้างนั้น ตามมาเลยค่า ตามคู่มานั่งดูด้วย Paris, France ปารีส ใครๆ ก็รู้ว่าเมืองนี้โรแมนติกขนาดไหน คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่นี่คือเมืองแห่งความรัก เดินลัดเลาะแม่น้ำแซน เดินเตร็ดเตร่ตามถนน แวะหาอะไรกินตามคาเฟ่ แค่นี้ก็โรแมนติกแล้ว ถ้าจะให้ครบสูตรต้องคนรักไปย่านมงมาร์ตและขึ้นหอไอเฟลด้วยกัน Venice, Italy เวนิส เมืองที่ยากจะหาเมืองไหนมาเปรียบในเรื่องความโรแมนติก เวนิสเป็นเมืองที่งดงามอย่างน่าทึ่ง งามเหมือนรูปวาดในสมัยเรเนสซองส์ สะพานที่แอบอยู่ตามซอกตึก ถนนสายเล็กๆ คลองนับร้อยสาย สวยจนต้องควงแขนคนที่เรารักเดินชมไปด้วยกัน อย่าลืมล่องเรือกอนโดลาล่องลอยไปตามลำคลองกับคนรัก Santorini, Greece ซานโตรินี หนึ่งในเกาะที่มีเสน่ห์ความโรแมนติกเกินแรงต้านทานในบรรดาเกาะต่างๆ ในประเทศกรีซ ด้วยบ้านเรือนสีขาวสบายตาตัดกับสีโดมฟ้า ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดหมายของคู่รักที่อยากมาเที่ยวด้วยกัน เดินจับมือกันลัดเลาะชมความงาม จิบไวน์ตอนพระอาทิตย์ตกดิน ดินเนอร์หรูๆ ดีขนาดนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้ว Kauai, Hawaii เกาะคาวาอี สำหรับคู่รักที่อยากหาสถานที่โรแมนติกและปลีกวิเวกสองต่อสอง เกาะแห่งนี้มีครบทั้งหาดทราบที่งดงาม สวนดอกไม้ น้ำตกและรีสอร์ทที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ นับว่าเป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่งดงามตามธรรมชาติของโลก สามารถปีนเขาขึ้นไปชมน้ำตก ไปอาบแดดที่หาดทรายที่ห่างจากผู้คนก็ดีไม่น้อย…

เหตุผลดีๆ ที่ต้องบินกับ กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

เดินทางไปต่างประเทศทั้งที อีกหนึ่งสายการบินที่อยากให้ทุกคนรู้จักมากขึ้น นั่นก็คือ สายการบิน Qatar Airways ค่าาา วู้ววๆ ด้วยสีประจำสายการบิน Burgundy ที่โดดเด่นจนใครหลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันไม่น้อย มาดูกันว่า สายการบินนี้จะดีอย่างที่คนร่ำลือกันหรือไม่ STA Travel เลยไม่พลาดที่จะนำมาบอกเล่าให้เพื่อนๆ ฟังเพื่อเป็นตัวเลือกในการจองตั๋วเครื่องบินกันค่า ตามมาๆ ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักสายการบิน Qatar Airways อีกหนึ่งสายการบินชั้นนำระดับโลก มาแรงที่สุดในรอบปี 2019 ถูกจัดอันดับให้เป็นสายการบินระดับ 5 ดาว อันดับ 1 จาก Skytrax หรือ Airlines of the Year (รางวัลที่ใหญ่ที่สุดของสายการบิน) มาตั้งแต่ปี 2011, 2012, 2015, 2017 และปัจจุบันในปี 2019 และยังกวาดรางวัลอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น World’s Best Business Class, Best Business Class Seat และ…

รีวิว สายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) บินสบาย ราคาเบา สนามบินใหญ่มากๆ

สวัสดีค่ะ วันนี้ STA Travel ขอมารีวิวสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ (TK) แน่นอนว่าหลายๆคน คงเคยได้ยินชื่อสายการบินนี้มาก่อนแน่นอน เพราะถ้าอยากบินไปเที่ยวแถบยุโรปแล้ว สายการบินนี้เป็นตัวเลือกที่ราคาค่อนข้างถูก แต่บางคนก็เอ๊ะ กลัว ไม่กล้าบิน หรือบางคนไม่รู้จัก วันนี้แอดมินขอมาเล่าประสบการณ์ในการบินไปลอนดอนกับสายการบินนี้ค่ะ เตอร์กิชแอร์ไลน์เป็นสายการบินประจำชาติของตุรกี ถ้าบินไปยุโรปก็ต้องไปเปลี่ยนเครื่องที่อิสตันบูล สนามบิน Istanbul Airport ที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แอดบินด้วยที่นั่งชั้นประหยัด เที่ยวบิน TK069 ออกจากกรุงเทพตอนห้าทุ่มตรง ด้วยเครื่องบิน Airbus A330-300 เครื่องค่อนข้างใหญ่ ที่นั่ง 2-4-2 ขึ้นเครื่องก็แจก Amenity Kit ลายพร้อย เสิร์ฟอาหารมื้อดึก อาหารรสชาติใช้ได้ เพลงและหนังก็มีให้ชม แต่แอดง่วงมากก็เลยขอพักผ่อนยาวๆ ก่อนเครื่องจะแลนด์ที่อิสตันบูลก็เสิร์ฟอาหารเช้าอีกครั้ง บินมาถึงอิสตันบูลตอนตีห้าครึ่งของวันถัดไป ไฟลท์นี้ประมาณ 10.20 ชม. มีเวลาต่อเครื่อง 2 ชม. สนามบินใหม่และใหญ่มากๆ สะอาดตา มีของให้ซื้อแบบเยอะมาก ทั้งแบรนด์แนมหรูหรา อาหาร คาเฟ่ ของฝาก เปิดตลอด…

40 Things to do before you are 40

ฉลองครบรอบ 40 ปี ของ STA Travel ในปีนี้ เราเลยจัดลิสต์มาให้กับ 40 สิ่งควรทำก่อนอายุสี่สิบ  เดินทางไปเที่ยวที่ที่ชอบ  ทำในสิ่งที่รัก จะไปปีนเขา ดำน้ำ ชมธรรมชาติ เดินชมเมืองสวยๆ รีบทำตามความฝันในวันที่เรายังมีแรง มีเวลาและมีเพื่อนร่วมเดินทาง วันนึงถ้ามองย้อนกลับมาจะได้รู้สึกว่า เราใช้ชีวิตได้อย่างคุ้มค่ากับสิ่งที่เรารัก! #StartTheAdventure                                                                     …

ไปยุโรปทั้งที เสื้อผ้าต้องดี น้ำหนักต้องได้

” สวัสดีค่ะ วันนี้ STA Travel จะมาช่วยแนะนำวิธีแก้ไขปัญหา เรื่องน้ำหนักกระเป๋าที่น่าหนักใจสำหรับเหล่านักเดินทางกันค่ะ “               สิ่งที่ง่ายที่สุดสำหรับการเตรียมเสื้อผ้าไปใส่ถ่ายรูปที่ยุโรปในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งอยู่ในช่วงอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ -2-5 °C  (หนาวมากๆ) วิธีที่จะเซฟน้ำหนักกระเป๋าของเรานั่นก็คือ สาวๆที่รักการแต่งตัวจะต้องรู้จักวิธีการ “Mix and Match ” เสื้อผ้าที่เรามีให้เกิดประโยชน์สูงสุดและเสริมด้วยเครื่องประดับอีกเล็กน้อยที่มีน้ำหนักเบา  อย่างเช่น   1.ถุงน่องหรือ legging หลากสี                                               …

7 Days UK Trip ตะลุย(ไม่)เดี่ยว เที่ยวรอบเกาะอังกฤษ

เมื่อก่อนถ้าพูดถึงอังกฤษจะฟังดูไกลตัวมาก แต่เดี๋ยวนี้เปิดไอจี เฟซบุ๊ค เดี๋ยวคนโน้นคนนี้ก้ไป ก็ได้แต่คิดว่าเมื่อไหร่จะมีวันของเราบ้าง แต่แล้วเหมือนสวรรค์จะเข้าข้างจ้าาา เราได้ไปร่วมเล่นกิจกรรมแชร์โพสลุ้นตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพ-ลอนดอน ใน Fanpage STA TRAVEL มา ตอนแรกก็แชร์ขำๆ ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่คุณพระ! ประกาศผลมาเป็นชื่ออิชั้นค่าาา กรีดร้องดังมากกก ลอนดอนอยู่แค่เอื้อมแล้วทีนี้ ไม่รอช้าค่ะ เตรียมจัดแจงเปิดพันทิพไล่ให้หมดตั้งแต่วีซ่ายันที่พักที่กิน แต่ด้วยความที่เพิ่งจบใหม่ ทำงานได้ไม่ถึงปี กลัวเรื่องลางานมาก ก็ไปปรึกษาพี่ๆที่ทำงาน ทุกคนแบบบบ .. แกกกก! ไปสิ!! ไม่ใช่ใครๆ ก็ได้ของที่แชร์จากเฟซนะ ไปเลยยยย!!! ไม่มีใครห้ามอะไรทั้งนั้น 55555555 สุดท้ายเลยจัดการลามาได้ 5 วัน   ทริปนี้เราไม่ได้แพลนอะไรมาก เพราะมีพี่ชายไปเรียนโทที่โน่น เลยให้เค้าช่วยพาเที่ยว แต่เรามีเลือกๆสถานที่ที่อยากไปไว้บ้างแล้ว ทริปนี้กะมาชิวๆ ถือเป็นการหนีงานมาพักผ่อนเกร๋ๆ ละกัน ไม่ต้องซีเรียสมาก เราวางไว้ว่าอยากอยู่ลอนดอนซัก 3 – 4 วันและไปเดินหนาวๆ Edinburgh หน่อย เพราะมีพี่อีกคนเรียนที่นั่นพอดี แล้วจังหวะแฟนเราอยากลงใต้หน่อย…

New York ครั้งเดียวไม่เคยพอ..

“In New York, Concrete jungle where dreams are made of There’s nothin’ you can’t do Now you’re in New York These streets will make you feel brand new Big lights will inspire you Let’s hear it for New York, New York, New York”   เชื่อว่า ‘นิวยอร์ค’ จะเป็น Dream Destination ของใครหลายๆ คน มี่ก็เช่นกัน ก่อนเรียนจบปี 4 มี่ได้ตัดสินใจเข้าร่วมโครงการ…

เข้าเมืองดื่มเบียร์ ต้องดื่มเบียร์ตาม Oktoberfest in Munich, Germany

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้น้องต้องตาจะมาเล่าประสบการณ์การไปเที่ยวเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนีให้ฟังค่ะ    ขอบอกว่าทริปนี้รีบมากมาก คือมีเวลาเที่ยวแค่ 5 วันเต็มๆ เท่านั้น แต่เนื่องจากเราวางแผนไว้ดีมาก เลยคิดว่าเป็นทริปหนึ่งที่ประทับใจมากที่สุด และช่วงที่น้องต้องตาไปยังตรงกับงานเทศกาลเบียร์ Oktoberfest ที่โด่งดังอีกด้วย (ชื่องาน Oktoberfest แต่เริ่มจัดเดือนกันยายน งงๆป่ะ)    สาเหตุที่เลือกไปมิวนิก, เยอรมนี? ก็เพราะว่าการขอวีซ่าค่อนข้างง่าย (ถ้าเอกสารครบ) คอยวีซ่าไม่เกินสองวัน สะดวกและรวดเร็ว บวกกับพอมีเพื่อนอยู่ที่นั่นบ้างเลยตัดสินใจไปอีก รอบนี้เป็นรอบที่สองที่ไป รักเมืองนี้มาก ใจกลางเมืองไม่ใหญ่มาก แค่มีแรงเดินก็ไปได้ทั่วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่สำคัญ พิพิธภัณฑ์ ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ตลาด             โอ้ยยยยย…มีแทบทุกอย่าง แทบจะไม่ต้องเสียค่ารถสาธารณะ บางวันเมื่อยก็ปั่นจักรยานไปได้ทั่วเมืองเลย   น้องต้องตาไปถึงตอนหัวค่ำค่ะ เลยเข้าที่พักขอสลบก่อนเพราะตอนเช้าจะมีเพื่อนขับรถมารับไปทะเลสาบ Königssee ทางตอนใต้ของมิวนิกและข้ามชายแดนไปเมืองซาลส์บวร์ก ประเทศออสเตรีย พวกเราขับรถไปค่ะ บรรยากาศระหว่างทางคือสวยมากๆ มีภูเขาสลับกับทุ่งหญ้า มีบ้านเรือนเล็กๆตามหุบเขา เกือบสองชั่วโมงก็ถึงทะเลสาบ ขอบอกว่าทะเลสาปสวยมาก…

6 สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนไปเรียนต่ออังกฤษ

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับ STA Travel Blog กันอีกครั้งนึง สำหรับวันนี้เรามีเคล็ด(ไม่)ลับ มาฝากทุกคนอีกเช่นเคยกับ ตามไปอ่านด้านล่างกัน… เคล็ด (ไม่) ลับ กับ 6 สิ่งที่ต้องเตรียมตัวไปเรียนต่อที่อังกฤษ ควรทำอะไรบ้าง สำหรับการเดินทางไปอยู่ต่างประเทศนาน มักจะทำให้หลายๆคนเกิดคำถาม ควรเตรียมตัวก่อนไปอย่างไรบ้าง? ไปถึงสนามบินแล้วจะเดินทางต่อพร้อมกับสัมภาระใบใหญ่อย่างไร?  วันนี้เราจะพาไปตามติดทุกขั้นตอนพร้อมทีมงาน Westminster   ตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษสำหรับนักเรียน จะไปเรียนต่อต่างประเทศระยะยาวทั้งที นอกจากราคาของตั๋วเครื่องบินแล้ว สิ่งที่เราควรจะเลือกดูเพิ่มนั่นก็คือ เงื่อนไขของตั๋วเครื่องบิน ในบางครั้งราคาถูกที่สุด ก็อาจจะแปรผันไปกับเงื่อนไข อาทิ ไม่สามารถเปลี่ยนวันเดินทางได้ หากอยากจะเลื่อนวันกลับ หรือถ้าเปลี่ยนแปลงจริงอาจจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มถึง 3,000 แต่ที่ STA Travel เรามีตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษสำหรับนักเรียน นักศึกษา และเยาวชนอายุไม่เกิน 31 ปี หรือ Blueticket นอกจากราคาที่เหมาะสมแล้ว ยังมีสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่าเมื่อเราต้องบินไปต่างประเทศระยะยาวอีกด้วย  รู้จัก Blueticket เพิ่มเติมที่นี่     บัตรพิเศษที่ให้ส่วนลดทั่วโลก ถ้าคุณยังเป็นนักเรียนหรือเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 31 ปี โชคดีแล้วล่ะ!…