รีวิว สายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) บินสบาย ราคาเบา สนามบินใหญ่มากๆ

สวัสดีค่ะ วันนี้ STA Travel ขอมารีวิวสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ (TK) แน่นอนว่าหลายๆคน คงเคยได้ยินชื่อสายการบินนี้มาก่อนแน่นอน เพราะถ้าอยากบินไปเที่ยวแถบยุโรปแล้ว สายการบินนี้เป็นตัวเลือกที่ราคาค่อนข้างถูก แต่บางคนก็เอ๊ะ กลัว ไม่กล้าบิน หรือบางคนไม่รู้จัก วันนี้แอดมินขอมาเล่าประสบการณ์ในการบินไปลอนดอนกับสายการบินนี้ค่ะ เตอร์กิชแอร์ไลน์เป็นสายการบินประจำชาติของตุรกี ถ้าบินไปยุโรปก็ต้องไปเปลี่ยนเครื่องที่อิสตันบูล สนามบิน Istanbul Airport ที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แอดบินด้วยที่นั่งชั้นประหยัด เที่ยวบิน TK069 ออกจากกรุงเทพตอนห้าทุ่มตรง ด้วยเครื่องบิน Airbus A330-300 เครื่องค่อนข้างใหญ่ ที่นั่ง 2-4-2 ขึ้นเครื่องก็แจก Amenity Kit ลายพร้อย เสิร์ฟอาหารมื้อดึก อาหารรสชาติใช้ได้ เพลงและหนังก็มีให้ชม แต่แอดง่วงมากก็เลยขอพักผ่อนยาวๆ ก่อนเครื่องจะแลนด์ที่อิสตันบูลก็เสิร์ฟอาหารเช้าอีกครั้ง บินมาถึงอิสตันบูลตอนตีห้าครึ่งของวันถัดไป ไฟลท์นี้ประมาณ 10.20 ชม. มีเวลาต่อเครื่อง 2 ชม. สนามบินใหม่และใหญ่มากๆ สะอาดตา มีของให้ซื้อแบบเยอะมาก ทั้งแบรนด์แนมหรูหรา อาหาร คาเฟ่ ของฝาก เปิดตลอด…

40 Things to do before you are 40

ฉลองครบรอบ 40 ปี ของ STA Travel ในปีนี้ เราเลยจัดลิสต์มาให้กับ 40 สิ่งควรทำก่อนอายุสี่สิบ  เดินทางไปเที่ยวที่ที่ชอบ  ทำในสิ่งที่รัก จะไปปีนเขา ดำน้ำ ชมธรรมชาติ เดินชมเมืองสวยๆ รีบทำตามความฝันในวันที่เรายังมีแรง มีเวลาและมีเพื่อนร่วมเดินทาง วันนึงถ้ามองย้อนกลับมาจะได้รู้สึกว่า เราใช้ชีวิตได้อย่างคุ้มค่ากับสิ่งที่เรารัก! #StartTheAdventure                                                                     …

ไปยุโรปทั้งที เสื้อผ้าต้องดี น้ำหนักต้องได้

” สวัสดีค่ะ วันนี้ STA Travel จะมาช่วยแนะนำวิธีแก้ไขปัญหา เรื่องน้ำหนักกระเป๋าที่น่าหนักใจสำหรับเหล่านักเดินทางกันค่ะ “               สิ่งที่ง่ายที่สุดสำหรับการเตรียมเสื้อผ้าไปใส่ถ่ายรูปที่ยุโรปในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งอยู่ในช่วงอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ -2-5 °C  (หนาวมากๆ) วิธีที่จะเซฟน้ำหนักกระเป๋าของเรานั่นก็คือ สาวๆที่รักการแต่งตัวจะต้องรู้จักวิธีการ “Mix and Match ” เสื้อผ้าที่เรามีให้เกิดประโยชน์สูงสุดและเสริมด้วยเครื่องประดับอีกเล็กน้อยที่มีน้ำหนักเบา  อย่างเช่น   1.ถุงน่องหรือ legging หลากสี                                               …

7 Days UK Trip ตะลุย(ไม่)เดี่ยว เที่ยวรอบเกาะอังกฤษ

เมื่อก่อนถ้าพูดถึงอังกฤษจะฟังดูไกลตัวมาก แต่เดี๋ยวนี้เปิดไอจี เฟซบุ๊ค เดี๋ยวคนโน้นคนนี้ก้ไป ก็ได้แต่คิดว่าเมื่อไหร่จะมีวันของเราบ้าง แต่แล้วเหมือนสวรรค์จะเข้าข้างจ้าาา เราได้ไปร่วมเล่นกิจกรรมแชร์โพสลุ้นตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพ-ลอนดอน ใน Fanpage STA TRAVEL มา ตอนแรกก็แชร์ขำๆ ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่คุณพระ! ประกาศผลมาเป็นชื่ออิชั้นค่าาา กรีดร้องดังมากกก ลอนดอนอยู่แค่เอื้อมแล้วทีนี้ ไม่รอช้าค่ะ เตรียมจัดแจงเปิดพันทิพไล่ให้หมดตั้งแต่วีซ่ายันที่พักที่กิน แต่ด้วยความที่เพิ่งจบใหม่ ทำงานได้ไม่ถึงปี กลัวเรื่องลางานมาก ก็ไปปรึกษาพี่ๆที่ทำงาน ทุกคนแบบบบ .. แกกกก! ไปสิ!! ไม่ใช่ใครๆ ก็ได้ของที่แชร์จากเฟซนะ ไปเลยยยย!!! ไม่มีใครห้ามอะไรทั้งนั้น 55555555 สุดท้ายเลยจัดการลามาได้ 5 วัน   ทริปนี้เราไม่ได้แพลนอะไรมาก เพราะมีพี่ชายไปเรียนโทที่โน่น เลยให้เค้าช่วยพาเที่ยว แต่เรามีเลือกๆสถานที่ที่อยากไปไว้บ้างแล้ว ทริปนี้กะมาชิวๆ ถือเป็นการหนีงานมาพักผ่อนเกร๋ๆ ละกัน ไม่ต้องซีเรียสมาก เราวางไว้ว่าอยากอยู่ลอนดอนซัก 3 – 4 วันและไปเดินหนาวๆ Edinburgh หน่อย เพราะมีพี่อีกคนเรียนที่นั่นพอดี แล้วจังหวะแฟนเราอยากลงใต้หน่อย…

New York ครั้งเดียวไม่เคยพอ..

“In New York, Concrete jungle where dreams are made of There’s nothin’ you can’t do Now you’re in New York These streets will make you feel brand new Big lights will inspire you Let’s hear it for New York, New York, New York”   เชื่อว่า ‘นิวยอร์ค’ จะเป็น Dream Destination ของใครหลายๆ คน มี่ก็เช่นกัน ก่อนเรียนจบปี 4 มี่ได้ตัดสินใจเข้าร่วมโครงการ…

เข้าเมืองดื่มเบียร์ ต้องดื่มเบียร์ตาม Oktoberfest in Munich, Germany

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้น้องต้องตาจะมาเล่าประสบการณ์การไปเที่ยวเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนีให้ฟังค่ะ    ขอบอกว่าทริปนี้รีบมากมาก คือมีเวลาเที่ยวแค่ 5 วันเต็มๆ เท่านั้น แต่เนื่องจากเราวางแผนไว้ดีมาก เลยคิดว่าเป็นทริปหนึ่งที่ประทับใจมากที่สุด และช่วงที่น้องต้องตาไปยังตรงกับงานเทศกาลเบียร์ Oktoberfest ที่โด่งดังอีกด้วย (ชื่องาน Oktoberfest แต่เริ่มจัดเดือนกันยายน งงๆป่ะ)    สาเหตุที่เลือกไปมิวนิก, เยอรมนี? ก็เพราะว่าการขอวีซ่าค่อนข้างง่าย (ถ้าเอกสารครบ) คอยวีซ่าไม่เกินสองวัน สะดวกและรวดเร็ว บวกกับพอมีเพื่อนอยู่ที่นั่นบ้างเลยตัดสินใจไปอีก รอบนี้เป็นรอบที่สองที่ไป รักเมืองนี้มาก ใจกลางเมืองไม่ใหญ่มาก แค่มีแรงเดินก็ไปได้ทั่วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่สำคัญ พิพิธภัณฑ์ ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ตลาด             โอ้ยยยยย…มีแทบทุกอย่าง แทบจะไม่ต้องเสียค่ารถสาธารณะ บางวันเมื่อยก็ปั่นจักรยานไปได้ทั่วเมืองเลย   น้องต้องตาไปถึงตอนหัวค่ำค่ะ เลยเข้าที่พักขอสลบก่อนเพราะตอนเช้าจะมีเพื่อนขับรถมารับไปทะเลสาบ Königssee ทางตอนใต้ของมิวนิกและข้ามชายแดนไปเมืองซาลส์บวร์ก ประเทศออสเตรีย พวกเราขับรถไปค่ะ บรรยากาศระหว่างทางคือสวยมากๆ มีภูเขาสลับกับทุ่งหญ้า มีบ้านเรือนเล็กๆตามหุบเขา เกือบสองชั่วโมงก็ถึงทะเลสาบ ขอบอกว่าทะเลสาปสวยมาก…

6 สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนไปเรียนต่ออังกฤษ

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับ STA Travel Blog กันอีกครั้งนึง สำหรับวันนี้เรามีเคล็ด(ไม่)ลับ มาฝากทุกคนอีกเช่นเคยกับ ตามไปอ่านด้านล่างกัน… เคล็ด (ไม่) ลับ กับ 6 สิ่งที่ต้องเตรียมตัวไปเรียนต่อที่อังกฤษ ควรทำอะไรบ้าง สำหรับการเดินทางไปอยู่ต่างประเทศนาน มักจะทำให้หลายๆคนเกิดคำถาม ควรเตรียมตัวก่อนไปอย่างไรบ้าง? ไปถึงสนามบินแล้วจะเดินทางต่อพร้อมกับสัมภาระใบใหญ่อย่างไร?  วันนี้เราจะพาไปตามติดทุกขั้นตอนพร้อมทีมงาน Westminster   ตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษสำหรับนักเรียน จะไปเรียนต่อต่างประเทศระยะยาวทั้งที นอกจากราคาของตั๋วเครื่องบินแล้ว สิ่งที่เราควรจะเลือกดูเพิ่มนั่นก็คือ เงื่อนไขของตั๋วเครื่องบิน ในบางครั้งราคาถูกที่สุด ก็อาจจะแปรผันไปกับเงื่อนไข อาทิ ไม่สามารถเปลี่ยนวันเดินทางได้ หากอยากจะเลื่อนวันกลับ หรือถ้าเปลี่ยนแปลงจริงอาจจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มถึง 3,000 แต่ที่ STA Travel เรามีตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษสำหรับนักเรียน นักศึกษา และเยาวชนอายุไม่เกิน 31 ปี หรือ Blueticket นอกจากราคาที่เหมาะสมแล้ว ยังมีสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่าเมื่อเราต้องบินไปต่างประเทศระยะยาวอีกด้วย  รู้จัก Blueticket เพิ่มเติมที่นี่     บัตรพิเศษที่ให้ส่วนลดทั่วโลก ถ้าคุณยังเป็นนักเรียนหรือเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 31 ปี โชคดีแล้วล่ะ!…

เที่ยวเวอร์วัง ปังสุดฤทธิ์ กับมนต์สเน่ห์แห่งบาหลี ธรรมชาติ และความสงบที่ลงตัว

สวัสดีค่ะ วันนี้ STA Travel ขอพาทุกท่านกลับมาที่บาหลีอีกครั้ง (ก็มันติดใจจริงๆนะ) หลังจากที่เคยอัพเดท 6 ที่เที่ยวไม่ควรพลาดในบาหลีไป อ่านย้อนหลังได้ที่นี่   ล่าสุดเรามีภาพอัพเดทจาก ทริปบาหลีสุดฟิน ของเพื่อนๆ ชาว STA Travel ที่เพิ่งกลับมา ขอบอกเลยว่าปังสุดๆ “บาหลี ไม่ไปตอนนี้ แล้วจะไปตอนไหนดีคะซิส!”   Bali Swing ตอกย้ำความฮิตของที่นี่กันซะหน่อย นอกจากมีชิงช้ายักษ์ให้เล่นแล้ว ที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เก่ๆ กับธรรมชาติ มุมทุ่งข้าวนี้เป็นอีกหนึ่งมุมยอดฮิตเลยทีเดียว และมุมสวยๆ ในนี้ยังมีอีกเพียบเลย Visit Bali Temples เห็นไหม ใครไปก็ต้องไปเช็คอินที่ประตูวัดแห่งนี้ ก็มันสวยจริงๆ ต้องวิว ทั้งสถาปัตยกรรม มันลงตัวสุดๆ และที่สำคัญ วัดในบาหลีแทบทั้งหมดจะมีลักษณะคล้ายๆ กันตั้งแต่ประตูวัด รวมถึงสถานที่ด้านใน ซึ่งสถาปัตยธรรมเหล่านี้เป็นฮินดู และเป็นศาสนาหลักของชาวบาหลีด้วย สวยงามมากๆ let’s go chasing the waterfall ทริปนี้เราไม่มีลงทะเลเหมือนคนอื่นๆ แต่เปลี่ยนมาเที่ยวน้ำตกสุดปัง …

ทำไมต้องเลือกเรียนที่สกอตแลนด์ แทนอังกฤษ รีวิวที่จะทำให้คุณหลงรักสกอตแลนด์

วันนี้ STA Travel มีรีวิวดีๆ มาฝากเกี่ยวกับประเทศสกอตแลนด์ เผื่อไว้เป็นตัวเลือกอีกหนึ่งประเทศที่เหมาะสมสุดๆ ในการไปเรียนต่อ มีทั้งความสงบ สวยงามรายล้อมไปด้วยธรรมชาติอีกด้วย ตามไปอ่านรีวิวกันได้เลย

Autumn in my Seoul หลงรักใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลี

ใกล้สิ้นปี ใครๆ ก็เตรียมตัวไปเที่ยวญี่ปุ่น เพราะใกล้เข้าสู่เทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีอีกไม่กี่เดือนนี้เอง แต่ถ้าหากใครอยากเปลี่ยนบรรยกาศชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ก็ลองมาเที่ยวเกาหลีช่วงปลายปีก็ได้นะ รับรองวันสวยไม่แพ้กัน แต่ถ้าจะให้พูดอย่างเดียวก็คงจะดูไม่น่าเชื่อเท่าไหร่ งั้นวันนี้ STA Travel ขอแนะนำรีวิวที่จะทำให้คุณเปลี่ยนใจไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลีได้อย่างไม่ยากแน่นอน พร้อมกับแนะนำพิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลีอีกด้วย ตามไปอ่านกัน   สำหรับฤดูใบไม้เปลี่ยนสี กับการเที่ยวเกาหลีครั้งที่ 2 คิดอยู่ว่าจะลงรูปดีมั้ย เพราะทริปที่แล้วยังลงไม่หมดเลย 555 . ไปครั้งนี้ค่อนข้างคาดหวังว่ารูปมันจะออกมาดี ออกมาสวย จะได้มารีวิว แต่ไปพอไปจริงๆอากาศมันหนาวเกิน ความหนาวมันเอาแต่ใจ ทำให้ไม่อยากถ่ายไรทั้งนั้น ที่เที่ยวที่ลิสๆไว้ ก็เทเยอะมาก เพราะความหนาวมันชนะทุกอย่างซะงั้น . กลับมายังเสียดายที่เที่ยวน้อยไปไหม แถมรูปก็ถ่ายมาน้อยเกิน เล่าเรื่องอะไรไม่ได้เลย เลยกะว่าไม่ลงมันละ คิดอีกที ก็อุส่าห์ถ่ายมาเนอะ ลองดูดีๆ มันอาจจะสวยก็ได้ . แต่ อืม สุดท้ายแล้วเห็นด้วยตาสวยกว่าจริงๆอ่ะ ซึ่งจริงๆไม่เห็นต้องคาดหวังกับมันมาก ตอนนั้นที่แกไป แกมีความสุขกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้ารึเปล่า ถ้าใช่ ละตอนนั้นมันดี มันก็พอแล้วไม่ใช่หรอ ไม่เห็นต้องเสียดาย : ) 1.  Seokchonhosu Lake, (석촌호수)…